Có Nên Đánh Bóng Đồng Hồ Không? Cách Loại Bỏ Vết Trầy Xước

Mặt kính và vỏ đồng hồ bị trầy xước, bạn tự hỏi “Có nên đánh bóng đồng hồ không?”. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn trong bài viết. 

Thật khó để tránh khỏi những va chạm dẫn đến trầy xước mặt kính hay vỏ đồng hồ khi sử dụng. Nhưng không sao, vẫn còn nhiều hướng giải quyết cho vấn đề này của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách loại bỏ vết trầy xước trên vỏ đồng hồ cùng Táo Trắng nhé!

Cách Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Vỏ Và Mặt Kính Đồng Hồ

danh-bong-dong-ho

Có 2 cách: Tự khắc phục ngay tại nhà và sử dụng dịch vụ.

Dịch Vụ Đánh Bóng Vỏ Và Mặt Kính Đồng Hồ

Bạn có chắc là mình có khả năng đánh bóng chiếc đồng hồ này một cách hoàn hảo không? Nếu không, bạn nên để việc này được thực hiện bởi một chuyên gia. Những kỹ thuật viên có kinh nghiệm cao và thành thạo với quy trình cũng như công cụ hỗ trợ chuyên dụng ít nhất có thể đảm bảo an toàn khi đánh bóng đồng hồ của bạn. Máy đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp có khả năng loại bỏ một cách tinh tế cả những vết trầy xước nhẹ và sâu trên bề mặt đồng hồ của bạn. 

Tự Khắc Phục Vết Trầy Xước Ngay Tại Nhà

Nếu bạn có các công cụ, thời gian, và sự tự in. Cũng như kinh nghiệm thì bạn có thể tự đánh bóng đồng hồ của mình. So với việc sử dụng dịch vụ, thì đây là cách tiết kiệm hơn nhiều. Hãy lưu ý rằng việc tự đánh bóng chỉ giúp bạn loại bỏ các vết xước nhẹ. Và sẽ không hiệu quả đối với các vết xước sâu hơn, chưa kể có thể xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu không muốn làm mất giá trị của đồng hồ.

Đọc Tiếp: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Mặt Kính Khoáng Đồng Hồ Bị Xước 

Có Nên Đánh Bóng Đồng Hồ Không?

danh-bong-dong-ho

Đánh bóng đồng hồ là một thao tác kỹ thuật không đơn giản như người ta tưởng. Đặc biệt khi đánh bóng những chiếc đồng hồ như Apple Watch. Một chiếc đồng hồ thông minh có giá trị và ngoại hình đẹp. Thực tế, Apple Watch cần xem xét về chất liệu mặt kính, tình trạng cũng như phiên bản để có thể quyết định có đánh bóng hay không? Như vậy, không phải Apple Watch nào cũng có thể đánh bóng và xóa trầy. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu có ý định tự thực hiện ngay tại nhà. 

Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét trước khi quyết định định đánh bóng mặt kính của mình vì nó có thể mang tới một số hậu quả về sau. Để tránh điều đó, chúng ta hãy xem một số ưu và nhược điểm của việc đánh bóng mặt kính nhé!

Ưu Điểm Đánh Bóng Đồng Hồ

 • Loại bỏ vết trầy xước nhẹ hoàn toàn.
 • Giữ nguyên giá trị và thiết kế ban đầu của đồng hồ.
 • Không cần thay mặt kính khi vết xước nhẹ, không ảnh hưởng nhiều.
 • Tiết kiệm chi phí, không cần tháo máy.

Nhược Điểm Đánh Bóng Đồng Hồ

 • Có thể ảnh hưởng đồng hồ nếu thực hiện sai cách. 
 • Không áp dụng cho tất cả trường hợp trầy xước.
 • Không áp dụng khi màn hình đã bị hư cảm ứng.

Khi Nào Nên Đánh Bóng Đồng Hồ?

Bây giờ bạn đã biết công dụng của việc đánh bóng đồng hồ, vậy, bạn cũng cần biết khi nào nên thực hiện. Không phải trường hợp nào cũng có thể đánh bóng. Hãy xem xét tình trạng để đưa ra quyết định phù hợp.

Bạn chỉ nên đánh bóng, ngay cả những chiếc Apple Watch khi mặt kính và vỏ trầy xước nhẹ, sờn màu. Nhưng không bị nứt vỡ, xước sâu hay cảm ứng bị đơ, không phản hồi thao tác người dùng. 

Đối với Apple Watch: bạn có thể đánh bóng vỏ khung thép đen, nhưng khó đánh bóng cho vỏ khung thép màu trắng. Mặt kính Sapphire của Apple Watch có độ cứng rất cao, nhưng cũng khó tránh khỏi những vết xước. Và trường hợp rất khó đánh bóng, nên tốt nhất thay mặt kính Apple Watch mới.

Riêng mặt kính khoáng (Mineral Crystal) là chất liệu dễ đánh bóng nhất. Loại kính này không quá cứng và có khả năng chống rạn nứt khá tốt. Tuy nhiên, mỗi khi đánh bóng kính sẽ mỏng đi một ít, nếu cần đánh bóng đến lần thứ ba, bạn nên nghĩ đến việc thay hẳn kính mới sẽ tốt hơn nhiều. 

Việc quyết định có đánh bóng thiết bị đeo của mình hay không là điều cần cân nhắc cẩn thận. Mặc dù có một số ưu điểm nhưng vẫn đi kèm hạn chế nhất định. Tất nhiên, quyết định cuối cùng luôn phụ thuộc vào người dùng.

Nhìn chung, cách tốt nhất nên sắm các phụ kiện bảo vệ vỏ và mặt kính đồng hồ. Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách bảo vệ đồng hồ Apple Watch đơn giản nhưng tiết kiệm và hiệu quả:

 • Dán PPF Apple Watch.
 • Dán bảo vệ màn hình Apple Watch.
 • Vệ sinh Apple Watch định kỳ.
 • Mua ốp đựng Apple Watch.

Nơi Đánh Bóng Apple Watch Uy Tín Tại TPHCM?

Nếu Apple Watch của bạn bị trầy nhẹ và có thể khắc phục bằng cách đánh bóng. Thì hãy đến ngay Táo Trắng để sử dụng dịch vụ đánh bóng, xóa trầy Apple Watch nhé! Trường hợp không thể đánh bóng, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp khác cho bạn như thay mặt kính Apple Watch mới. Chung tôi cung cấp dịch vụ với quy trình đạt chuẩn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng khắc phục nhanh chóng vấn đề của bạn. 

danh-bong-dong-ho

Thông Tin Dịch Vụ Đánh Bóng Apple Watch – Táo Trắng

 • Thời gian thực hiện dịch vụ: 45 ~ 60 phút. 
 • Ưu đãi: giảm 10% dịch vụ sửa chữa tiếp theo.
 • Bao gồm: kiểm tra chức năng miễn phí
 • Hotline: 08 8803 8803
 • Fanpage: Táo Trắng – Airpods Glab
 • Website: www.taotrang.vn

Vậy, chúng mình đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc có nên đánh bóng đồng hồ hay không? Hy vọng thông tin bài viết này hữu ích với bạn. Đón xem những bài viết tiếp theo trên Website của chúng tôi bạn nhé! 

Trả lời