Cách Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch Phổ Biến Nhất

Cách vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch bị bẩn và có mùi một cách hiệu quả. Để tăng cường sự thoải mái khi đeo và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho đồng hồ của bạn. 

Apple Watch là mẫu đồng hồ thông minh đắt tiền, và tất nhiên những phụ kiện đi kèm theo nó cũng có giá trị như thế. Do đó, bạn đương nhiên muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình bằng cách chăm sóc chúng thật kỹ lưỡng. 

Một cách để làm điều đó là làm sạch Apple Watch mỗi khi có cơ hội. Tuy nhiên, việc duy trì và biết cách vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch là một thách thức thực sự nếu bạn không biết mình đang làm gì?  Trên thực tế, bạn thậm chí có thể gây ra thiệt hại nếu bạn sử dụng sai cách. Đây là lý do tại sao, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn đầy đủ và hiệu quả về cách vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch có giá trị của bạn. 

cach-ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Tại Sao Phải Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch

Bạn cần giữ cho tất cả các bộ phận của Apple Watch sạch sẽ, nhưng dây đeo của bạn được ưu tiên hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến da của bạn. Do tiếp xúc với xà phòng, bụi bẩn, mồ hôi. Vì vậy, điều cần thiết là phải làm sạch dây đeo Apple Watch của bạn thường xuyên để tránh kích ứng da và đảm bảo sự thoải mái.

Dưới Đây Là Một Số Cách Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch

Cho dù bạn có thay đổi chất liệu của dây đeo đi kèm với Apple Watch của mình hay không, thì đây là các cách để làm sạch đồng hồ tùy thuộc vào chất liệu. Trước khi vệ sinh, hãy tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ để tránh bị hư hại.

Cách Vệ Sinh Dây Da Đồng Hồ Apple Watch

cach-ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Dây da đồng hồ Apple Watch tạo nên sự đẳng cấp và thoải mái cho người sử dụng. Nhưng chúng không phải là chất liệu dễ vệ sinh, bởi chúng không có khả năng chống nước. Đây cũng là lý do tại sao vệ sinh dây da thường “phức tạp” hơn các loại dây đồng hồ Apple Watch khác. Các bước làm sạch như sau:

 • Làm ẩm nhẹ vải mềm không xơ bông của bạn.
 • Lau sạch dây da bằng khăn hơi ẩm.
 • Đặt ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Gắn lại dây da vào đồng hồ khi đã khô hoàn toàn.

Cách Vệ Sinh Dây Silicon Đồng Hồ Apple Watch

Dây silicon rất dễ làm sạch vì chúng không thấm nước. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc làm hỏng khi làm sạch chúng. Đây là loại dây phổ biến được đa số người dùng hiện nay. Bạn có thể dễ dàng làm sạch nó bằng xà phòng và nước .

 • Cách 1: Hãy lấy một miếng vải mềm, không xơ bông và lau sạch nó.
 • Cách 2: Pha xà phòng rửa tay nhẹ với nước ấm để làm sạch chuyên sâu hơn.

Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước ấm và để khô tự nhiên, và gắn lại vào đồng hồ. Nhớ là không phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao nhé! Điều đó có thể gây hỏng dây đeo đồng hồ của bạn.

Cách Vệ Sinh Dây Nhựa Đồng Hồ Apple Watch

Tương tự như dây Silicon, dây nhựa cũng có khả năng chống nước. Do đó, việc vệ sinh chúng trở nên đơn giản hơn. Hãy lấy một miếng vải mềm, không xơ bông và lau sạch nó. Trường hợp vết bẩn khó tẩy rửa, bạn có thể sử dụng thêm xà phòng lỏng để làm sạch chúng. 

Cách Vệ Sinh Dây Thép Không Gỉ Apple Watch

Mặc dù dây đeo kim loại có thể dễ dàng bị trầy xước nếu bạn tác động mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể làm sạch chúng nhẹ nhàng và dễ dàng theo các cách sau:

 • Sử dụng vải mềm, không xơ bông để làm sạch nó.
 • Nếu có vết bẩn, hãy làm ẩm khăn một chút và lau sạch.

Cách Vệ Sinh Dây Nylon Apple Watch

Dây đeo bằng nylon rất thoải mái khi đeo và bạn không phải lo lắng nếu ra nhiều mồ hôi vì chúng không thấm nước. Tất cả những gì bạn cần để làm sạch nó là nước, xà phòng và vải mềm.

 • B1: Hòa xà phòng nhẹ vào nước .
 • B2: Nhúng khăn mềm vào nước và lau nhẹ nhàng.
 • B3: Dùng bàn chải lông mềm thấm 1 ít xà phòng và chà nhẹ dải nylon. 
 • B4: Chờ cho đến khi nó khô, hoặc lau sạch bằng vải và gắn lại.

Làm sạch dây đeo Apple Watch không phải là một quá trình phức tạp. Nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của bạn. Tất nhiên vệ sinh thì cần có thời gian. Và nếu thời gian của bạn cho phép, bạn có thể thực hiện nó tại nhà. Ngược lại, nếu bạn không đủ tự nhiên và thời gian của bạn không đủ, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch hiện có!

Có Những Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Nào Hiện Nay?

cach-ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Hầu hết các cửa hàng hiện nay đều vệ sinh Apple Watch của bạn bằng cách lau sơ chúng hoặc đi kèm với các dịch vụ sửa chữa, thay pin. Mà chưa có một dịch vụ riêng lẻ nào chuyên biệt chăm sóc và làm sạch chuyên sâu đồng hồ Apple Watch của bạn. Có lẽ điều đó đã thôi thúc Táo Trắng tạo ra dịch vụ vệ sinh Apple Watch dành riêng cho bạn. Các gói vệ sinh từ cơ bản đến nâng cao. Xem chi tiết: tại đây. Hoặc kết hợp các combo dán màn hình, dán PPF cho đồng hồ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn có thể tham khảo dịch vụ này bất cứ khi nào cần trên website hay fb/tiemtaotrang của cửa hàng!

Sử dụng dây đồng hồ Apple Watch, bạn hãy đảm bảo rằng biết chất liệu của nó và các cách làm sạch chúng một cách hiệu quả. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, dây đồng hồ Apple Watch cũng là một phụ kiện có giá trị và chắc chắn rằng bạn không muốn lãng phí nó!

Trả lời