Cách Kiểm Tra Serial Apple Watch Có Phải Chính Hãng Không?

Dù mua sản phẩm mới hay cũ thì cũng không thể bỏ qua việc cách kiểm tra Serial trên Apple Watch. Hoặc bạn cần sửa  chữa đồng hồ thông minh nhưng không nắm rõ thời gian bảo hành sản phẩm thì cũng cần nắm rõ những thông tin này. Bài viết dưới đây của Táo Trắng sẽ giúp bạn tìm hiểu cách check IMEI Apple Watch và số Serial đơn giản trong vài bước.

Mã Serial Và IMEI Trên Apple Watch Là Gì? 

cach-kiem-tra-serial-tren-apple-watch

Apple Watch có 2 mã cơ bản là mã Serial và mã IMEI. Trong đó, Serial Number là một dãy ký tự bao gồm chữ và số do nhà sản xuất tạo ra. Có mục đích quản lý, kiểm soát, đánh giá chất lượng sản phẩm. Còn IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy số hỗ trợ nhận diện thiết bị di động quốc tế do nhà sản xuất quy định. Hai mã này không chỉ giúp người dùng nhận diện hàng chính hãng nhanh chóng. Tránh được việc mua hàng nhái, hàng kém chất lượng, và còn giúp người dùng biết được thời gian bảo hành của sản phẩm.

3 Cách Kiểm Tra Serial Trên Apple Watch

Có 3 cách kiểm tra số Serial và iMei trên Apple Watch. Từ cách nhận diện dáng vẻ bên ngoài, cho đến kiểm tra trên các thiết bị kết nối hoặc trực tiếp trên chiếc đồng hồ thông minh. Nhìn chung, Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng hữu ích về sức khỏe cho người dùng. Hầu như các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng không thể “copy” tương tự các tính năng này. Đặc biệt, các mẫu Apple Watch Series 8, trang bị tính năng phát hiện té ngã. Mà các dòng đồng hồ fake không thể có. 

Cách 1: Cách Kiểm Tra Serial Trên Thân Máy

Apple Watch Series 1 được Apple in trực tiếp mã số serial ngay trên mặt sau (đế sạc) của Đồng hồ. Người dùng có thể xem mã số serial này bằng cách lật mặt lưng đồng hồ lên. Và quan sát mã số được in trên đó. Với Apple Watch Series 2, mã số serial này được ghi trong phần khe cắm dây đeo. Để quan sát và xem được mã này, người dùng cần tháo dây đeo trên đồng hồ và quan sát trong phần khe dây đeo. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, Apple Watch sau một thời gian dài sử dụng. Mã số này có thể bị mờ đi, và thậm chí không thể đọc rõ số được nữa. Khi đó, bạn có thể kiểm tra bằng 2 cách được chia sẻ dưới đây.

cach-kiem-tra-serial-tren-apple-watch

Cách 2: Cách Kiểm Tra Serial Trong Cài Đặt Trực Tiếp Trên Apple Watch

  • Bước 1: Mở mục Cài đặt trên đồng hồ Apple Watch.
  • Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt chung.
  • Bước 3: Chọn phần Giới thiệu.
  • Bước 4: Bạn kéo xuống dưới để tìm và xem mục Serial Number.

Cách 3: Kiểm Tra Trên iPhone Đã Kết Nối Apple Watch Của Bạn

  • Bước 1:Trên điện thoại iPhone, bạn mở ứng dụng Apple Watch.
  • Bước 2: Mở tiếp Đồng hồ của tôi > Cài Đặt Chung > Giới Thiệu.

Bạn có thể thấy toàn bộ thông tin về thiết bị Apple Watch. Bao gồm số phiên bản hệ điều hành, mã số Serial và số IMEI. Ngoài 3 cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nhanh mã số serial ngay trên hộp đựng Apple Watch. Hoặc quan sát ngoại hình như trong phần tiếp theo của bài viết. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là nơi bán sản phẩm cho bạn có uy tín và đáng tin cậy hay không. 

Cách Kiểm Tra Serial Trên Apple Watch Có Phải Chính Hãng

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang web Check Coverage của Apple.
  • Bước 2: Nhập chính xác mã số Serial Number của đồng hồ.
  • Bước 3: Chọn nhập mã xác nhận > nhấn Continue.

Trang web hiển thị thông tin của đồng hồ Apple Watch của bạn nếu đó là hãng chính hãng. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết thông qua số thao tác hoặc ngoại hình. 

cach-kiem-tra-serial-tren-apple-watch

Apple Watch chính hãng sẽ không có khả năng kết nối với các thiết bị ngoài iOS. Vì thế, nếu chiếc Apple Watch của bạn kết nối được với điện thoại Android. Thì chắc chắc đó là hàng fake. Cách tiếp theo, bạn sẽ so sánh độ bóng và sáng của màn hình Apple Watch fake (giả) so với Apple Watch real (chính hãng). Màn hình của đồng hồ fake bóng và phản chiếu ánh sáng nhiều hơn mức cần thiết. Apple Watch (real) có chất lượng màn hình tốt hơn rõ rệt.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn cách check Serial, IMEI Cho Apple Watch đơn giản mà cho kết quả chính xác cao. Bạn thử áp dụng cho mẫu Apple Watch của mình đang dùng nhé! Sẵn check thời gian bảo hành luôn nè. Nếu có nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng Apple Watch của mình. Ví dụ hư vệ sinh Apple Watch hoặc dán PPF Apple Watch. Thì nhớ liên hệ đến chúng mình nhé, Hotline 08 8803 8803 hoặc Fanpage Táo Trắng sẵn lòng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người dùng.

Trả lời