Cách Kiểm Tra Apple Watch Cũ Nếu Bạn Có Ý Định Mua

Nếu ngân sách không cho phép và bạn đang có ý định mua một chiếc Apple Watch cũ để thỏa mãn niềm đam mê của mình, vậy, cách kiểm tra Apple Watch cũ sau đây sẽ giúp bạn mua hàng một cách chính xác và hiệu quả. Trong bài viết này, Táo Trắng bật mí cách kiểm tra Apple Watch cũ để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động và có thể sử dụng. Theo dõi cùng Táo Trắng nha. 

Cách Kiểm Tra Apple Watch Cũ 

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn có kế hoạch cho việc mua Apple Watch cũ hay bất kỳ thiết bị đồng hồ thông minh nào nhé! Một số Apple Watch cũ vẫn hoạt động tốt, do người dùng trước đó sử dụng chưa bao lâu và muốn nâng cấp cái mới. Tham khảo và thực hiện một số bước đơn giản để kiểm tra Apple Watch cũ nhé!

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Của Apple Watch Cũ

kiem-tra-apple-watch-cu

Trước tiên, bạn cần kiểm tra ngoại hình và tình trạng chung của Apple Watch. Xem xét từng phần của chiếc đồng hồ này. Đảm bảo rằng nó không bị hỏng hóc và đáng tin cậy để sử dụng.

Vỏ Apple Watch có bị trầy xước nhiều không, có bị “độ” trước đó hay không. Các nút Digital Crown, nút sườn vẫn nhấn và thao tác bình thường chứ! Màn hình có bị nứt vỡ hay hiển thị sai màu không. Sử dụng các tính năng cơ bản trước khi mua mới để đảm bảo chúng vẫn hoạt động sau khi mua bạn nha. 

Liên Quan: Cách Kiểm Tra Serial Apple Watch Có Phải Chính Hãng Không?

Tiếp theo, bạn kiểm tra dây đeo của chiếc đồng hồ. Một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, nếu dây đeo còn chắc chắn và không bị rách hãy tiếp tục sử dụng. Hoặc không, bạn hãy thay một sợi mới, hoặc “kì kèo” để bớt giá tiền xuống ^^.

Kiểm Tra Màn Hình Apple Watch

Sau khi kiểm tra tổng quát bên ngoài, đã đến lúc chúng mình đi vào chi tiết của chiếc đồng hồ cũ. Hãy nhớ rằng đồng hồ cũ cũng có nhiều loại, gọi chung Like New, ví dụ Like New 99%, Like New 97%…..

Bạn nên xem xét việc màn hình Apple Watch có bị trầy xước, mờ hoặc các đốm trắng không. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào của những vấn đề này. Bạn cần xác định rằng chúng có ảnh hưởng đến tính năng hoạt động của đồng hồ hay không.

Kiểm Tra Pin Và Sạc Của Apple Watch Cũ

kiem-tra-apple-watch-c

Có một điều bạn phải chấp nhận rằng thời lượng pin Apple Watch cũ sẽ không như Apple Watch mới. Chắc chắn chúng không thể tốt như ban đầu. Nhưng nhìn chung, chúng vẫn phải đảm bảo thời gian sử dụng nhất định, không quá thấp.

Sạc thử Apple Watch, xem chúng có vô pin và sạc được không. Nếu đồng hồ vẫn sạc bình thường, bạn có thể chọn mua chúng. Nếu đồng hồ mất điện nhanh, đó là dấu hiệu đồng hồ đang có vấn đề về pin. Bạn có thể thay pin Apple Watch sau khi mua, mặc dù nó sẽ tốn phí hơn một chút. 

Liên Quan: 4 Cách Kiểm Tra Pin Đồng Hồ Apple Mà Bạn Nên Biết 

Cuối cùng, kiểm tra đế sạc Apple Watch có hoạt động tốt hay không. Kiểm kiểm tra xem có bất kỳ vết nứt hoặc móp nào trên đầu cắm sạc và có ảnh hưởng đến việc sạc đầy đồng hồ không bạn nha. 

Cách Kiểm Tra Tính Năng Apple Watch Cũ

Test tính năng chưa bao giờ là thừa bạn nha. Một phần quan trọng trong việc chọn mua các thiết bị cũ, và Apple Watch cũng không ngoại lệ. Hãy khởi động lại Apple Watch của bạn và kiểm tra xem các tính năng của nó. Các ứng dụng có được cập nhật mới nhất hay không, và xem xét tính năng đo nhịp tim, GPS, bộ đếm bước, thông báo và phản hồi rung của đồng hồ.  Nếu có bất kỳ vấn đề nào với các tính năng này, hãy cân nhắc trước khi mua hoặc thương lượng giá với người bán.

Vậy, bạn đã biết cách kiểm tra Apple Watch cũ chưa?

Chúc bạn mua đúng sản phẩm và chính xác thông qua hướng dẫn bài viết này. Đón xem và theo dõi những tin tức, dịch vụ mới, hữu ích về Apple Watch trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng minh, Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, thay pin, sửa chữa Apple Watch cho bạn nha.

Trả lời