Apple Watch Series 4 Nhanh Hết Pin Phải Làm Sao?

Apple Watch Series 4 nhanh hết pin phải làm sao? Khi Apple Watch Series 4 vận hành, các ứng dụng tiêu tốn một lượng RAM và pin. Do đó đồng hồ thông minh sẽ bị quá tải gây nóng máy hoặc hết pin nhanh sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng Apple Watch series 4 nhanh hết pin, bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây.

Tại Sao Apple Watch Series 4 Nhanh Hết Pin

apple-watch-series-4-het-pin-nhanh

Một vấn đề mà các đồng hồ thông minh Apple Watch hay mắc phải chính là thời lượng dùng pin.  Dù đã được cải thiện tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng đồng hồ này chưa bao giờ thực sự ấn tượng. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Apple Watch nhanh hết pin. Cụ thể ở đây là Apple Watch series 4 tụt pin nhanh. Những yếu tố này có thể đến từ thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng. Ví dụ như sử dụng và sạc pin liên tục. Bật các tính năng, thông báo không cần thiết, làm mới ứng dụng trong nền. Mặt khác, lý do khiến Apple Watch nhanh hết pin có thể đến từ linh kiện bên trong máy. Chẳng hạn như pin Apple Watch bị chai, hư hỏng, không có khả năng lưu trữ năng lượng.

Có thể bạn quan tâm: Thay Pin Apple Watch 4 Giá Rẻ, Lấy Ngay Sau 45 Phút

Làm Sao Để Hạn Chế Tình Trạng Apple Watch Series 4 Nhanh Hết Pin?

apple-watch-series-4-het-pin-nhanh

Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm pin và hạn chế tối đa việc Apple Watch hết pin nhanh mà bạn có thể tham khảo:

Bật Chế Độ Nguồn Điện Thấp Trên Apple Watch 

Tắt tạm thời một số tính năng gây hao pin cho đồng hồ như tắt chạy nền, không nhận thông báo. Tính năng thường sẽ tự động kích hoạt khi Apple Watch xuống mức pin yếu. 

Gỡ Ứng Dụng Không Cần Thiết Trên Apple Watch 

Tải quá nhiều ứng dụng trên Apple Watch sẽ khiến đồng hồ hoạt động chậm. Và trở nên “nặng nề’ hơn khi phải “ngốn” quá nhiều pin để làm việc. Lời khuyên trong trường hợp này là hãy “thanh lọc” lại Apple Watch của mình. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để giảm bớt gánh nặng cho đồng hồ của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thay Pin Apple Watch Có Mất Chống Nước Không?

Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Phù Hợp

Độ sáng màn hình quá cao không chỉ khiến Apple Watch nhanh hết pin mà còn nhanh nóng máy khi sử dụng. Đồng thời khiết mắt người dùng cảm thấy mỏi khi nhìn màn hình sáng quá lâu. Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh. Bảo vệ mắt cũng như tiết kiệm pin Apple Watch. 

Tắt Tính Năng Always On Display Trên Apple Watch

Tính năng này sẽ giúp cho màn hình luôn hiển thị, không bị tắt đi cho dù người dùng không hề thao tác. Điều này thật sự gây hao tổn dung lượng pin của đồng hồ. Hãy tắt nó đi khi thật sự bạn không cần nó!

Cập Nhật Phiên Bản WatchOS Mới Nhất

Các phiên bản WatchOS mới sở hữu các bản vá lỗi cho các bản WatchOS trước. Nếu tình trạng hết pin nhanh của bạn do hệ điều hành gây ra thì bạn hãy cập nhật đồng hồ lên phiên bản mới để được vá lỗi nhé!

Apple Watch 4 Hết Pin Nhanh Do Lỗi Pin Phải Làm Sao?

apple-watch-series-4-het-pin-nhanh

Trường hợp Apple Watch series 4 hết pin nhanh do lỗi chai pin, hiện tượng pin ảo. Bạn nên thay pin Apple Watch Series 4 mới. Cách kiểm tra là theo dõi thời lượng pin Apple Watch qua biểu đồ sạc. Bên cạnh đó, bạn quan sát các dấu hiệu nhận biết lỗi pin. Ví dụ như thời gian sử dụng pin Apple Watch rút ngắn hơn so với ban đầu. Bạn đã làm rơi hoặc va đập mạnh đồng hồ Apple. Hoặc Apple Watch bị vô nước do sử dụng quá lâu trong môi trường này. Thêm vào đó, bạn có thể phải sạc Apple Watch trong ngày quá nhiều lần. 

Để biết chắc chắn Apple Watch series 4 của bạn có phải bị lỗi pin hay không? Hoặc có cần thay pin đồng hồ Apple Watch không? Tốt nhất là để các chuyên gia kỹ thuật tại các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch kiểm tra giúp bạn. 

Trên đây là những cách hạn chế Apple Watch Series 4 hết pin nhanh mà Táo Trắng muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ bỏ túi cho mình được nhiều mẹo hay ho nhé! Còn nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ chăm sóc & bảo dưỡng Apple Watch với mức giá tối ưu thì Táo Trắng, Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ thay pin Apple Watch sẽ là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng!

Trả lời