Apple Watch Giúp Các Bạn Nữ Theo Dõi Chu Kỳ Kinh Nguyệt Như Thế Nào?

Apple Watch, trong những năm qua, đã giới thiệu một số tính năng hữu ích, trong đó bao gồm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nhằm giúp người dùng theo dõi sức khỏe của bản thân mình dễ dàng hơn, đặc biệt là các bạn nữ. Bên cạnh những tính năng đã biết đến trước đó như theo dõi được nhịp tim, giấc ngủ, đếm số bước đi, đo nhiệt độ cơ thể… Vậy, bạn đã thử tìm hiểu qua chưa? Nếu chưa thì cùng xem qua bài viết để biết về tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên đồng hồ Apple nhé!

Tính Năng Theo Dõi Chu Kỳ Kinh Nguyệt Trên Apple Watch Là Gì?

apple-watch-theo-doi-chu-ky-kinh-nguyet

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch, là tính năng thu thập những thông tin mà bạn đã cập nhật trên ứng dụng. Dựa trên những thông tin đó, Apple Watch sẽ dự đoán chu kỳ tiếp theo. Hoặc khoảng thời gian thụ thai tiếp theo của bạn sắp bắt đầu. Bạn sẽ nhận được thông báo (nếu bật) khi đến các ngày này. Một lưu ý nhỏ là những thông tin dự đoán về khoảng thời gian thụ thai bạn chỉ nên dùng để tham khảo. Chứ không nên xem như đây là một biện pháp tránh thai.

Xem Thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc, Phục Hồi Và Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch, Táo Trắng

Đặc Điểm Của Tính Năng Theo Dõi Chu Kỳ Trên Apple Watch

Tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt (Cycle Tracking) là một tính năng rất hữu ích có sẵn ngay trên AWatch. Khi cài đặt tính năng này, nó giúp bạn theo dõi những thông tin chi tiết về chu kỳ. Cũng như dự đoán về sức khỏe hết sức cần thiết. Thực hiện các thao tác để sử dụng tính năng này:

  • Bước 1: Trên màn hình cảm ứng, bạn lướt xuống mục Theo dõi chu kỳ.
  • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như: ngày tháng bắt đầu chu kỳ,…
  • Bước 3: Bạn cần nhập vào tất cả thông tin đó để hệ thống ghi nhận.
  • Bước 4: Apple Watch đưa ra những dự đoán dựa trên thông tin của bạn.
  • Bước 5: Sau đó, nhấn Done là hoàn thành.

apple-watch-theo-doi-chu-ky-kinh-nguyet

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch nói riêng và các dòng smartwatch nói chung? Chu kỳ kinh nguyệt của bạn thông thường sẽ được tính từ ngày đầu tiên có kinh. Và dự đoán ngày trong tháng tiếp theo. Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng. Bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mình. Từ đó, bạn  có thể dự đoán được ngày có kinh tiếp theo.

Apple Watch nào có tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt? Tất cả các dòng AWatch đang dùng watchOS 6 trở lên đều có thể sử dụng tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Xem Thêm: Mẹo Đeo Và Chăm Sóc Đồng Hồ Apple Watch Bỏ Tú

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên đồng hồ Apple thông qua bài viết này. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng xoay quanh những vấn đề tin tức công nghệ bạn nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này! 

Trả lời