Apple Watch Có Hoạt Động Với Điện Thoại Android Không?

Apple Watch có hoạt động với điện thoại Android không? Không. Bạn không thể kết nối Apple Watch với Android. Khác với Airpods, tai nghe có thể hoạt động và kết nối với điện thoại Android, mặc dù vẫn có những hạn chế nhất định, nhưng chúng vẫn hoạt động tốt như một tai nghe Bluetooth thông thường. Apple Watch thì không như vậy, Apple Watch không thể kết nối với điện thoại Android.

Tuy nhiên, bạn có thể kết nối Apple Watch (phiên bản LTE Cellular) của mình bằng iPhone. Sau đó, sử dụng nó để theo dõi hoạt động thể dục và các mục đích cơ bản khác. Trong khi sử dụng điện thoại Android làm trình điều khiển hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách bạn thực hiện.  

Thiết Lập Apple Watch Cellular Trên iPhone

apple-watch-voi-dien-thoai-android

Apple Watch Cellular là gì? Hiểu một cách đơn giản đây là liên bản đồng hồ hỗ trợ kết nối LTE. Cho phép chạy các ứng dụng thông minh ngay trên thiết bị. Mà không cần kết nối iPhone thông qua việc tích hợp eSIM. Nhờ vậy người dùng có thể nhận được cuộc gọi. Sử dụng ứng dụng bản đồ hay stream nhạc một cách trực tiếp.

Xem Thêm: Sửa Apple Watch Series 8 Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu Tại HCM?

Apple Watch không tương thích với Android nên bạn cần sử dụng nó như một chiếc smartwatch độc lập. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sở hữu chiếc Apple Watch phiên bản Cellular (hỗ trợ kết nối LTE) trước khi thực hiện các thao tác dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng phải sử dụng iPhone của chính mình, vì Apple Watch sẽ sử dụng ID Apple được liên kết với iPhone. 

Trong khi thiết lập kết nối LTE trên Apple Watch. Đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn đã tắt. Để có kết quả tốt nhất, hãy lắp SIM chính của bạn vào iPhone trong quá trình này. Quá trình này có thể rườm rà nếu bạn đã chuyển sang eSIM .

Sử Dụng Đồng Thời Apple Watch Với Điện Thoại Android Của Bạn

apple-watch-voi-dien-thoai-android

Bây giờ, bạn có thể đeo Apple Watch và sử dụng nó cùng với điện thoại Android của mình. Hai thiết bị sẽ không giao tiếp với nhau nên bạn sẽ không nhận được thông báo từ điện thoại Android trên Apple Watch.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Apple Watch Cellular để theo dõi các bước hàng ngày, thói quen tập luyện. Và truyền phát nhạc đến tai nghe của mình qua đồng hồ. Đôi khi, bạn phải kết nối Apple Watch với iPhone để đồng bộ hóa dữ liệu. Điều này cũng cần thiết khi cài đặt bản cập nhật watchOS mới trên Apple Watch.

Xem Thêm: Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Apple Watch không hoạt động với Android nên lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng các giải pháp trên. Giải pháp này thật sự khá bất tiện cho người dùng Android. Có rất nhiều đồng hồ thông minh khác mà bạn có thể thử với chiếc điện thoại của mình mà không phải Apple Watch. 

Thông tin mang tính tổng hợp và chia sẻ. Cũng như giải đáp thắc mắc của người dùng về việc Apple Watch có thể sử dụng với Android được không? Bình luận bên dưới những thắc mắc của bạn khi sử dụng Apple Watch. Và chúng mình sẽ cố gắng tổng hợp các câu trả lời trong những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.

Trả lời