Apple Watch Bị Sáng Đèn Xanh Là Gì? Và Cách Tắt

Apple Watch bị sáng đèn xanh, là do cảm biến nhịp tim quang học tạo ra, sử dụng hình ảnh quang học để tính toán nhịp tim của bạn. Tuy nhiên, người dùng thường không biết về ý nghĩa của điều này. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích đèn xanh đó biểu thị điều gì và cách bạn có thể tắt nó trên Apple Watch.

Apple Watch Bị Sáng Đèn Xanh Là Gì?

apple-watch-bi-sang-den-xanh

Đèn xanh trên Apple Watch là cảm biến nhịp tim quang học trên cổ tay của bạn. Apple đã làm điều này với sự trợ giúp của ánh sáng xanh. Vì màu sắc này chất hấp thụ tuyệt vời đặc biệt cho tính năng này. Họ đã kết hợp đèn LED màu xanh lá với các điốt quang nhạy cảm với ánh sáng, có thể đo lượng máu chảy qua cổ tay. Khi bạn đeo Apple Watch đúng cách, nó sẽ phát ra ánh sáng màu xanh qua cổ tay hàng trăm lần mỗi giây, đo lưu lượng máu và đếm số nhịp tim mỗi phút.

Xem Thêm: Sửa Apple Watch Bị Đơ Hoặc Bị Kẹt Trên Màn Hình Cảm Ứng

Cách Tắt Đèn Xanh Trên Apple Watch

Đèn xanh trên Apple Watch không gây hại cho da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó chịu,. Bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách tắt nó theo hướng dẫn dưới đây (tạm thời hoặc vĩnh viễn). 

  • Nhấn Digital Crown > mở ứng dụng Cài đặt.
  • Cuộn xuống và chạm vào Quyền riêng tư & Bảo mật > Sức khỏe. 
  • Nhấn vào Nhịp tim. Tắt nút bên cạnh Nhịp tim.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Chấm Than Đỏ Sửa Như Thế Nào?

apple-watch-bi-sang-den-xanh

Tắt Tạm Thời Đèn Xanh Của Apple Watch

Các bước được liệt kê bên dưới sẽ tạm thời tắt đèn xanh trên Apple Watch của bạn nếu bạn không muốn tắt nó vĩnh viễn.

Kết thúc Theo dõi nhịp tim: Chờ cho đến khi nhịp tim của bạn được ghi lại. Trong khi nó đang đo nhịp tim của bạn, đèn xanh lục sẽ nhấp nháy liên tục. Nó sẽ tự động tắt sau khi hoàn thành. 

Dừng phiên tập luyện: Vuốt sang phải trên màn hình Apple Watch và chọn Kết thúc. Thao tác này sẽ kết thúc quá trình tập luyện của bạn và ngắt theo dõi nhịp tim, tắt đèn xanh. 

Kết…Apple Watch bị sáng đèn xanh, không phải trường hợp lỗi khó “trị”. Nhưng đôi khi người dùng cảm thấy khó chịu vì ánh sáng xanh này. Và bạn muốn tắt nó theo hướng dẫn trên. Mặc dù việc tắt đèn xanh trên Apple Watch ngăn thiết bị này cung cấp dữ liệu nhịp tim thông thường. Nhưng nó cũng mang lại cho bạn các lợi ích. Bao gồm duy trì tuổi thọ pin và ngăn ngừa gián đoạn. Đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

(***) Giải Pháp Đề Xuất, Tổng Hợp Nhiều Trang Thông Tin.

Trả lời