Thủ Thuật Sử Dụng iPad Hay  Khi Sử Dụng Bạn Nên Biết

Có nhiều thủ thuật sử dụng iPad hữu ích mà không phải ai cũng biết, chắc chắn ở một số mẹo mới trong bài viết dưới đây nhỏ nhỏ, dễ làm nhưng mang tác dụng lớn cho quá trình sử dụng của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé! Nếu thiếu mẹo nào, mọi người nhớ comment bên dưới bài, Táo Trắng sẽ bổ sung trong những bài tiếp theo nha. 

8 Thủ Thuật Sử Dụng iPad Có Thể Bạn Chưa Biết

Cùng xem các thủ thuật sử dụng hay trên iPad khi sử dụng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ để công việc và cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Bật Night Shift (Màn Hình & Độ Sáng)

iPad có một chiếc màn hình lớn hơn rất nhiều lần, nếu không sử dụng Night Shift sẽ rất mỏi mắt, đặc biệt là lúc ban đêm sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Bạn vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Night Shift. Bật ngay hoặc hẹn giờ tự động khi mình cần để tránh phải liên tục vào đây để bật. Đây là một thủ thuật sử dụng iPad mà bạn thường hay bỏ quên khi dùng.

thu-thuat-su-dung-ipad

Cách Tắt Và Khởi Động Lại Máy

Tắt, khởi động máy khi sử dụng là thao tác cơ bản mà ai sử dụng iPad cũng nên biết. Đây còn là thủ thuật sử dụng giúp bạn xử lý một số lỗi cơ bản trên iPad. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bấm, giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi iPad chuyển sang màu trắng
  • Bước 2: Tiếp tục giữ cho đến khi logo Apple xuất hiện
  • Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này

Sau đó vài giây, hệ điều hành của máy sẽ được khởi động lại và mọi thứ hoạt động bình thường.

Tận Dụng Tối Đa Thao Tác Vuốt

Nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa sử dụng tốt các thao tác cảm ứng trên iPad. Để quay về home, thay vì phải đưa tay qua nhấn nút home, bạn có thể chụm 4 ngón tay lại trên màn hình là xong. Thao tác này tuy nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều vì tay bạn khi đang lướt nội dung. Thì đã nằm sẵn trên màn hình rồi, mọi thứ diễn ra vừa nhanh vừa tự nhiên. Nắm vững các thao tác theo hướng dẫn trong bài viết thủ thuật sử dụng iPad giúp bạn thực hiện nhanh và hiệu quả hơn.

Tương tự, hãy nhớ dùng 4 ngón tay vuốt lên trên để chuyển sang giao diện đa nhiệm. Và 4 ngón tay vuốt sang trái / phải để chuyển giữa các app với nhau. Gần như bạn không phải dùng tới nút home cứng luôn.

thu-thuat-su-dung-ipad

Sử Dụng Tính Năng Đa Nhiệm 2 Ứng Dụng

Thực ra thì tính năng này có thể mở tới 3 ứng dụng cùng một lúc trên iPad. Nhưng điều đó sẽ làm iPad bị chiếm hết không gian quan sát, không khả thi. Khi bạn chạy ứng dụng 2 màn hình sẽ rất tiện lợi khi vừa có thể làm việc đa nhiệm hay vừa chat vừa xem YouTube. Thủ thuật sử dụng iPad này giúp người dùng có thể tận dụng tối đa các tính năng cho công việc của mình. 

Bật Chế Độ Tiết Kiệm Pin Trên iPad

Thủ thuật sử dụng tiết kiệm pin iPad thật sự cần thiết cho những ai sử dụng các thiết bị công nghệ như iPad chẳng hạn. Vừa có thể tiết kiệm pin sử dụng lâu hơn, vừa đảm bảo duy trì tuổi thọ pin tốt hơn theo thời gian. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Chọn Pin -> Chọn chế độ nguồn điện thấp. Đây chính là chế độ Tiết kiệm pin trên iPhone/iPad chạy iOS 9 trở lên. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy thanh biểu tượng phần trăm pin của máy chuyển sang màu vàng. Khi đó chế độ tiết kiệm pin đã được bật.

Search Nhanh Ngoài Màn Hình Chính

Một trong những thủ thuật sử dụng iPad mà chúng tôi thường muốn gửi đến bạn đó là iPad thường được cài nhiều app, nhất là game và các ứng dụng phục vụ cho công việc. Nên mỗi khi tìm app để chạy cũng vất vả lắm, tốn nhiều thời gian của bạn. Nhưng thay vì phải đi tìm thủ công, hãy để máy giúp chúng ta bằng cách dùng tính năng Spotlight. Spotlight có khả năng tìm bất kì app nào đang có trên máy. Ngoài ra nó cũng search luôn cả danh bạ, ghi chú, lịch sử duyệt web và search trong một số app có tích hợp Spotlight.

Cách sử dụng cực kì đơn giản: từ màn hình chính (home screen), bạn vuốt 1 ngón tay xuống. Khung tìm kiếm sẽ hiện ra ngay, và bạn chỉ việc gõ tên app cần chạy là xong. Hãy tập dùng Spotlight, dần dần bạn sẽ hình thành thói quen cần app nào là cứ search. Và không cần quan tâm đến chuyện app được sắp xếp như thế nào nữa. 

Tận Dụng Tối Đa Control Center

Với chiếc màn hình lớn như iPad thì Control Center trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Để tận dụng hiệu quả Control Center anh em nên thêm thật nhiều tiện ích mà mình cần lên iPad. Truy cập vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Chọn dấu trừ để xóa đi những phím tắt không cần.

>>Đón xem nhiều bài viết “Thủ Thuật Sử Dụng iPad” trong những kỳ tới.

thu-thuat-su-dung-ipad

Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím iPad Như Trackpad

Tính năng mà mình muốn giới thiệu này không chỉ có trên iPad mà có cả trên iPhone. Khi cần thao tác nhanh và chính xác để thay đổi con trỏ chuột. Đặc biệt là những lúc viết văn bản. Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Space và di chuyển trên bàn phím là con trỏ chuột cũng đi theo rồi đó.

Trên đây là 8 thủ thuật sử dụng iPad nhanh, hiệu quả và tận dụng được tối đa các tính năng mà Apple cài đặt cho iPad, iPhone. Chính điều này giúp cho iPad nói riêng cũng như các sản phẩm của Apple nói chung được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Đón xem nhiều bài viết hay, hữu ích hơn về iPhone, iPad,… trên website, fanpage TAOTRANG.VN bạn nhé!

Nguồn Thông Tin: Tổng Hợp

Trả lời