Nguyên nhân nào khiến loa Apple Watch Ultra bị rè, không nghe gọi được? thay loa Apple Watch Ultra bao nhiêu tiền và nên thay ở đâu để được đảm bảo hiệu quả, linh kiện chính hãng? Chúng ta hãy cùng lần lượt giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

thay-loa-apple-watch-ultra

1. Lý do loa Apple Watch Ultra bị rè, không nghe gọi được

Việc nắm bắt nguyên nhân luôn là điều quan trọng vì từ nguyên nhân, chúng ta sẽ tìm ra cách khắc phục triệt để, đồng thời tránh lặp lại sai lầm trong quá trình về sau:

– Do cài đặt từ người dùng: Khi loa Apple Watch Ultra không nghe gọi được, điều đầu tiên bạn nên làm chính là kiểm tra lại cài đặt xem đồng hồ có đang ở chế độ im lặng, tắt thông báo cuộc gọi đến hay đang ở chế độ máy bay hay không? khi chạm vào nút tắt âm thanh thì sẽ không thể gọi hoặc nghe thấy tiếng khi nhận cuộc gọi.

– Do bị mất sóng: Người dùng sẽ không thể nghe gọi được trên Apple Watch Ultra nếu đồng hồ bị mất sóng hoặc sóng yếu.

– Do lỗi LTE: LTE là lỗi khiến đồng hồ không thể kết nối mạng, mà một khi không kết nối mạng thì không thực hiện nghe gọi được.

– Do loa Apple Watch bị hỏng: Loa bị hư hỏng do va đập mạnh, vo nước… cũng là nguyên nhân khiến Apple Watch Ultra không còn nghe gọi được.

thay-loa-apple-watch-ultra

2. Cách khắc phục khi loa Apple Watch Ultra bị rè, không nghe gọi được

Dưới đây là một số cách để xử lý khi Apple Watch Ultra không nghe gọi được mà bạn có thể tham khảo, áp dụng:

– Khởi động lại thiết bị

Khi loa Apple Watch Ultra không nghe gọi được, đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại thiết bị xem sao. Hãy nhấn và giữ nút bên sườn cho tới khi màn hình thiết bị hiển thị thanh trượt Power Off thì kéo thanh trượt sang phải để tắt đồng hồ. Tiếp đến, bạn lại nhấn giữ nút sườn thiết bị đến khi màn hình hiện lên logo quả táo.

– Vô hiệu hóa tạm thời mã bảo mật

Một cách khác để thử và khắc phục lỗi Apple Watch Ultra không nghe được đó là tạm thời vô hiệu hóa mã bảo mật. Để tắt mã bảo mật, bạn thực hiện theo các bước như sau: Vào Settings > Nhấn vào Passcode > Chọn Turn Passcode Off.

– Cập nhật phiên bản mới nhất

Phần mềm Apple Watch Ultra đã cũ cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ không nghe gọi được. Để khắc phục, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách sau: Vào mục Settings > Nhấn chọn General > Chọn Software update. Thiết bị sẽ tự động cập nhật phần mềm và thông báo cho bạn khi hoàn tất.

– Điều chỉnh lại các cài đặt về âm thanh

Hãy thử bật thông báo trên thiết bị bằng cách vào Settings > Nhấn Sound & Haptics > Điều chỉnh âm thanh và tắt chế độ im lặng.

– Tắt chế độ im lặng và không làm phiền trên đồng hồ

Khi loa Apple Watch Ultra không nghe gọi được, hãy kiểm tra xem đồng hồ có đang ở chế độ in lặng, không làm phiền hay không? Nếu có, hãy mở Control Center > Nhấn vào hình quả chuông và hình mặt trăng, nếu hai biểu tượng không còn sáng màu tức là chế độ im lặng đã được tắt.

– Tắt chế độ máy bay

Đồng hồ ở chế độ máy bay cũng sẽ không thể nghe gọi được. Trường hợp này bạn hãy vào Control Center > Nhấn vào hình máy bay, nếu biểu tượng không sáng màu thì chế độ máy bay đã tắt.

– Vệ sinh máy

Đồng hồ lâu ngày không vệ sinh khiến cho bụi bám đầy cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của loa. Do vậy khi thấy trải nghiệm không còn như mong muốn, hãy kiểm tra và tiến hành vệ sinh máy.

– Mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Khi đã thử tất cả các cách vừa nêu nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng loa bị mất tiếng, không nghe nhận cuộc gọi được, loa vẫn rè… hãy mang đồng hồ đến với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Táo Trắng là một trong những đơn vị mà bạn có thể tin tưởng.

Chúng tôi đã có trên 10 năm uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế linh kiện các dòng Apple Watch. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại cùng nguồn linh kiện chính hãng, quy trình thay thế trực tiếp và cam kết lỗi một đổi một, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hiệu quả, hài lòng nhất.

3. Thay loa Apple Watch Ultra hết bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin báo giá thay loa Apple Watch Ultra và các dòng Apple Watch để bạn tham khảo. Hãy liên hệ để được tư vẫn rõ hơn và giao nhận tận nơi khi có nhu cầu:

PHÂN LOẠI

THAY LOA APPLE WATCH

APPLE WATCH-SERIES 1

350.000đ

APPLE WATCH-SERIES 2

400.000đ

APPLE WATCH-SERIES 3

400.000đ

APPLE WATCH-SERIES 4

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 5

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 6

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 7

700.000đ

APPLE WATCH-SERIES 8

900.000đ

APPLE WATCH-SERIES-SE

500.000đ

ĐT

Trả lời