Sử Dụng Bản Đồ Apple Watch Sao Cho Hiệu Quả, Tiện Ích Hơn

Sử dụng bản đồ Apple Watch sao cho hiệu quả, tiện lợi cho người dùng. Một tính năng cực kỳ hữu ích cho những dân chuyên đi phượt, hay di chuyển bên ngoài. Apple thường xuyên cải tiến và nâng cấp các tính năng, trong đó bao gồm ứng dụng Google Maps (bản đồ) cho người dùng. Vậy như thế nào để sử dụng hiệu quả bản đồ trên Apple Watch. Đón xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

Cách Sử Dụng Bản Đồ Apple Watch

Đối với những người thường xuyên di chuyển bên ngoài, các bạn phượt thủ thì ứng dụng google maps là tính năng không thể qua trên chiếc đồng hồ Apple. Sử dụng Google Maps trên Apple Watch, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Và tiện lợi hơn khi thao tác trên điện thoại. 

su-dung-ban-do-apple-watch

Cách Xem, Sử Dụng Bản Đồ Apple Watch

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Google Maps trên iPhone và Apple Watch của bạn.
  • Bước 2: Bạn truy cập vào app Google Maps trên iPhone.
  • Bước 3: Chọn địa điểm bạn muốn đến, sau đó chọn Bắt đầu chỉ đường.
  • Bước 4: Sử dụng Apple Watch để thực hiện chuyến đi của mình.

Đón xem: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Apple Watch Từ A – Z

Các Thao Tác Tùy Chọn Giao Thông Sử Dụng Bản Đồ Apple Watch

Xem các lộ trình được gợi ý đang hiển thị trong ứng dụng bản đồ trên Apple Watch. Và thực hiện các tùy chọn sau đây khi bắt đầu:

  • Chọn một lộ trình thay thế: nếu các lộ trình thay thế xuất hiện, chạm vào để chọn.
  • Chuyển đổi lộ trình theo phương tiện (lái xe, đi bộ,…): chạm vào phương tiện bạn di chuyển để xem.
  • Tránh trạm thu phí hoặc đường cao tốc: trong lộ trình đang hiển thị, chạm vào >  bên cạnh địa chỉ của điểm đến, sau đó bật một tùy chọn.
  • Tránh các tuyến đường đông xe: trong lộ trình đang hiển thị, chạm vào > bên cạnh địa chỉ của điểm đến, sau đó bật một tùy chọn.
  • Chọn phương tiện công cộng ưu tiên: với lộ trình đang hiển thị, chạm vào >, sau đó chọn các loại phương tiện công cộng mà bạn ưu tiên. Ví dụ, chọn xe xe buýt, tày điện ngầm,…

Để sử dụng Google Maps trên đồng hồ, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã cài đặt ứng dụng Google Maps, bật Bluetooth và phiên bản WatchOS 5, iOS 10 trở lên. Cách thiết lập sử dụng Google Maps trên Apple Watch như sau:

su-dung-ban-do-apple-watch

Bật Dịch Vụ Vị Trí Khi Sử Dụng Google Maps Trên Apple Watch

Trên iPhone, bạn nhấn vào phần Cài đặt sau đó Quyền riêng tư sau đó Dịch vụ vị trí sau đó Google Maps. Nhấn chọn một trong hai tác vụ: Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng hoặc Luôn cho phép.

Có thể bạn quan tâm: 5 Bước Đơn Giản Sử Dụng Google Maps Trên Apple Watch

su-dung-ban-do-apple-watch

Thêm Hoặc Chỉnh Sửa Đường Đến Nhà Riêng, Cơ Quan, Các Lối Tắt Khác

Thực hiện trực tiếp trên Apple Watch, hãy mở ứng dụng Google Maps Maps. Nhấn vào mục Nhà riêng, Cơ quan hoặc Chỉnh sửa lối tắt. Hoặc gián tiếp trên điện thoại iPhone, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập Nhà riêng hoặc Cơ quan hoặc thêm lối tắt.

Trên đây là một số chia sẻ tóm gọn cách dùng bản đồ trên Apple Watch. Hy vọng cung cấp thêm thông tin cho quá trình sử dụng Apple Watch của bạn. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hay và hữu ích trên trang Táo Trắng nhé!

Trả lời