Apple Watch series 5 của bạn cần được vệ sinh và bạn muốn tự thực hiện tại nhà? Hãy cùng tham khảo ngay quy trình vệ sinh Apple Watch series 5 đúng cách được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để áp dụng cho thiết bị của mình nhé.

1. Quy trình vệ sinh Apple Watch series 5 đúng cách

ve-sinh-apple-watch-series-5

Để vệ sinh Apple Watch series 5 đúng cách, đạt hiệu quả, dưới đây là quy trình gồm 5 bước mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị

Bước đầu tiên mà chúng ta cần làm để vệ sinh Apple Watch series 5 đúng cách, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho thiết bị đó chính là tắt nguồn. Điều này nhằm đảm bảo rằng trong quá trình vệ sinh, đồng hồ sẽ không bị cháy, chập các mạch điện dẫn đến hư hỏng trầm trọng.

Bước 2: Tháo dây đeo

Sau khi tắt nguồn đồng hồ, bước tiếp theo mà chúng ta cần làm đó chính là tháo riêng dây đeo ra. Lý do là vì để vệ sinh Apple Watch series 5 hay bất cứ dòng Apple Watch nào khác, chúng ta cũng cần thực hiện riêng trên từng bộ phận nhằm thao tác dễ dàng, hiệu quả hơn. Ngoài ra thì mỗi bộ phận như dây đeo, mặt đồng hồ đều khác nhau về mặt chất liệu, hình dáng cấu tạo nên cần áp dụng một cách vệ sinh riêng biệt thì mới mang lại hiệu quả.

Bước 3: Vệ sinh bề mặt đồng hồ

Để bắt đầu tiến hành vệ sinh Apple Watch series 5, chúng ta sẽ tiến hành làm sạch mặt đồng hồ trước. Ở bước này, hãy chỉ sử dụng khăn mềm, ẩm để lau. Một số chất tẩy mà bạn có thể áp dụng đó chính là cồn, oxy già… đặc biệt nói không với các loại chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng không nên trực tiếp đổ chất tẩy rửa lên bề mặt đồng hồ mà hãy thấm vào khăn mềm với độ ẩm thích hợp rồi lau nhẹ nhàng, tránh chất tẩy tràn vào các khe hở gây hư hỏng thiết bị.

Để làm sạch các khe hở có bụi và các chất bẩn tích tụ bên trong, hãy dùng bàn chải mềm và thao tác thật cẩn thận. Nếu trên bề mặt có các vết xước nhẹ, chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên rồi dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng, cuối cùng lau lại thật sạch với khăn mềm ẩm.

Bước 4: Vệ sinh nút nguồn

Để vệ sinh phần nút nguồn, hãy để đồng hồ dưới vòi nước đang chảy nhẹ, tháo vặn ra trong khoảng 30 giây, nước sẽ cuốn trôi bụi bẩn. Cuối cùng thì lau lại thật khô.

Bước 5: Vệ sinh dây đeo

Tùy thuộc vào chất liệu của dây đeo mà chúng ta sẽ áp dụng các cách vệ sinh khác nhau cho phù hợp. Với dây đeo bằng vải, chúng ta có thể cho vào túi giặt để giặt chung với quần áo là xong. Cẩn thận hơn, bạn có thể lấy một chai nước sạch, có phần miệng đủ rộng để có thể cho dây đeo vào và lấy ra rồi cho dây đeo vào đó, thêm nước ấm và xà phòng vào, lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây –  1 phút. Cuối cùng, lây dây ra và giặt lại thật sạch với nước.

Với dây đeo làm từ chất liệu là thép thì bạn tuyệt đối không nên dùng bất cứ loại chất tẩy nào mà chỉ nên dùng khăn mềm ẩm, thấm với cồn rồi lau sạch theo chiều từ trên xuống. Sau khi lau xong, hãy bôi một lớp dầu hoặc kem dưỡng bóng để làm bóng bề mặt.

2. Vệ sinh Apple Watch series 5 hiệu quả, an toàn tại Táo Trắng

ve-sinh-apple-watch-series-5

Quy trình vừa chia sẻ như ở trên, chúng ta có thể áp dụng trong các trường hợp thông thường, khi Apple Watch series 5 không quá bẩn. Còn trong trường hợp thiết bị cáu bẩn nhiều, hoặc gặp một số trục trặc như dễ nóng máy, âm thanh rẻ, xuất hiện các vết xước nặng… thì cần được vệ sinh một cách chuyên nghiệp hơn với các chất tẩy và thiết bị chuyên dùng. Đây là lúc bạn nên mang Apple Watch series 5 tới dịch vụ của Táo Trắng để được hỗ trợ tốt nhất.

Táo Trắng là đơn vị chuyên dịch vụ vệ sinh Apple Watch series 5 với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng vệ sinh Apple Watch series 5 lấy ngay, đảm bảo hiệu quả, an toàn và nói không với đánh tráo linh kiện.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết.

ĐT

Trả lời