Nếu không có nhiều thời gian đến cửa hàng thì bạn có thể tự mình thay pin Apple Watch series 3 tại nhà. Thực chất để làm điều này không quá phức tạp, điều quan trọng là bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

thay-pin-apple-watch-series-3

Bước 1: Tắt nguồn Apple Watch series 3 của bạn

Trước khi tiến hành thay pin cho thiết bị thì bạn cần phải tắt nguồn thiết bị. Nếu màn hình cảm ứng của bạn bị hư và ngăn việc tắt nguồn thì hãy tháo đồng hồ ra khỏi bộ sạc.

Bước 2: Quan sát tất cả các cảnh báo

Apple Watch series 3 có phần khoảng cách giữa màn hình và thân đồng hồ quá mỏng, vì thế để tách chúng cần phải có lưỡi dao mỏng sắc. Trước khi thực hiện bạn cũng nên đọc cảnh báo đầy đủ, giữ khoảng cách giữa ngón tay với dao để đảm bảo an toàn, nếu có thể hãy đeo găng tay.

Tránh dùng nhiều áp lực khi dùng dao tách vì dễ khiến dao bị trượt hoặc gây hư hỏng thiết bị. Ngoài ra bạn cũng nên đeo mắt kính bảo vệ để tránh dao hay thủy tinh chẳng may bị vỡ văng vào. Còn với băng đồng hồ hãy tháo chúng ra để tiện lợi hơn cho quá trình thay pin.

Bước 3: Cạy lên màn hình

Để cạnh của lưỡi dao vào khoảng trống mỏng giữa màn hình và vỏ ngoài. Đầu tiên hay thực hiện ở ngay cạnh ngắn của màn hình, gần với vương miện kỹ thuật số. Tiếp đó hãy nhấn mạnh thẳng xuống phần khoảng trống. Khi đã chèn được thì nghiêng lưỡi dao để màn hình thiết bị mở ra từng chút, không chèn dao quá 1/16 inch.

Bước 4: Tháo lưỡi dao

Quan sát thấy mở được khoảng trống nhỏ thì hãy tháo lưỡi dao và chèn cạnh mỏng hơn của nó vào khoảng trống. Sau đó hãy đẩy công cụ mở vào khoảng trống, dùng ngón tay cái của bạn làm trục nâng giúp cho màn hình mở được thêm một phần. Lưu ý đừng cố gắng mở hoàn toàn hoặc tách màn hình rời ra nhé.

Bước 5: Tách miếng đệm Force Touch

Lấy dụng cụ chèn dưới màn hình và nhẹ nhàng tách miếng đệm Force Touch ra khỏi màn hình. Hoặc nếu không muốn tách miếng đệm này bạn có thể để nó cẩn thận dưới mép màn hình. Nếu miếng đệm tách ra khi nâng màn hình hoặc nếu bạn tách các lớp đệm thì cũng phải thay miếng đệm mới.

thay-pin-apple-watch-series-3

Bước 6: Bóc lớp keo giữa màn hình Apple Watch series 3 và miếng đệm

Trước khi thực hiện bước này bạn nên lưu ý không được mở hết cỡ màn hình vì sẽ làm căng cáp màn hình dễ gây hư hỏng. Tốt nhất chỉ nên để 1 góc 45 độ và sử dụng nhíp để bóc lớp keo giữa màn hình và miếng đệm Force Touch.

Bước 6: Ngắt kết nối pin

Dùng trình điều khiển Y000 để tháo vít Tri Point, tháo vỏ. Kéo thẳng đầu nối lên cạnh của công cụ nâng lên để ngắt kết nối pin. Uốn cong đầu nối một chút để tránh chúng tiếp xúc.

Bước 7: Gỡ pin

Sau khi đã không còn đầu nối pin thì hãy nhét đầu của dụng cụ nâng lên dưới tấm đầu nối pin. Nhấc tấm đầu nối pin lên và ra khỏi hốc. Dùng kéo cắt một trong những điểm mở và chiều rộng của pin. Đảm bảo không được để lại bất kỳ góc nhọn nào.

Chèn phần chọn được sửa đổi giữa cạnh bộ phận pin và vỏ, duy trì mức áp dụng ổn định để từ từ nâng pin lên, tách nó ra khỏi chất bảo vệ và bo mạch của hệ thống. Trong trường hợp cần bạn có thể cạy một cách nhẹ nhàng theo cạnh trên của pin để dễ gỡ hơn. Điều quan trọng là hãy chú ý đến dây cáp hiển thị không được làm chúng hư hỏng, đồng thời cũng không được làm thủng hay biến dạng pin vì nó có thể bắt lửa hoặc phát nổ.

Bước 8: Thay pin

Tháo lớp lót bảo vệ để lộ phần keo kính trên pin mới rồi đặt nó vào đúng vị trí mà bạn vừa lấy pin cũ ra. Nếu cần bạn cũng có thể dùng lại chất kết dính hiện có hoặc dùng miếng băng keo hai mặt nhỏ, miếng keo lỏng để cố định phần pin mới.

Thực hiện theo đúng quy trình trên là bạn đã thay pin Apple Watch series 3 hoàn tất. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, chưa thực sự tự tin với tay nghề của mình thì tốt nhất hãy liên hệ với Táo Trắng. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn gói dịch vụ sửa chữa, thay pin thay pin Apple Watch uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Thùy Duyên

Trả lời