Nếu không có thời gian mang Apple Watch series 5 đến tiệm để sửa chữa, thay cảm ứng thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện điều đó tại nhà. Quan trọng hơn hết là bạn phải đảm bảo thực hiện quy trình thay cảm ứng Apple Watch series 5 theo đúng các bước như sau:

quy-trinh-thay-cam-ung-apple-watch-series-5-tai-nha

1. Bố trí không gian

Để thay cảm ứng Apple Watch series 5 hiệu quả thì bạn cần phải bố trí lại không gian gọn gàng để dễ dàng quan sát được vết nứt trên đồng hồ. Tiến hành tháo dây đeo đồng hồ chỉ cần nhấn nút nhả ra và trượt dây đeo trên rãnh giữ nó là được. Điều bạn cần lưu ý đó là dây nào ở trên dây nào ở dưới để thực hiện theo thứ tự cho phù hợp.

2. Áp dụng nhiệt và lát mở

Bạn hãy dùng máy sấy tóc làm nóng mặt trên của đồng hồ, đảm bảo mức nhiệt độ thấp từ 8 đến 12inch. Di chuyển qua lại trên mặt đồng hồ tầm 60 giây, tránh làm nóng các vị trí khác xung quanh đồng hồ. Sử dụng thước đo cảm biến để trượt nhẹ xuống rồi sau đó hơi ngang để chui vào cạnh của cụm màn hình oled.

Ở ngay phía đối diện với vương miện kỹ thuật số, trượt hay cuộn thước đo cảm ứng xung quanh mép màn hình nhằm giải phóng chất kết dính. Hoàn thành xong một bên thì dùng một lựa chọn để giữ cho cạnh mở. Tiếp đó hãy di chuyển xung quanh màn hình.

3. Màn hình nâng

Nâng màn hình lên sẽ thấy nó được giữ bởi ba dây cáp ruy băng. Có thể gập màn hình lên để làm việc trên ba dây cáp. Lúc này cáp ruy băng được giữ xuống các đầu nối với miếng băng dinh có hình dạng tùy chỉnh. Nhẹ nhàng gỡ băng dính khỏi đầu nối và cáp băng rồi đặt nó sang một bên.

4. Kiểm tra miếng đệm đó

Bước này kiểm tra miếng đệm có bị làm hỏng không khi tiến hành cắt màn hình, trường hợp có thì phải xử lý lại cẩn thận.

5. Đến động cơ

Ốc vít Tri-Wing Y000 (.6 mm) được dính trên đầu Taptic Engine cần phải gỡ nó ra. Dùng nhíp kéo miếng đệm cảm biến đến khi nhấc được miếng đệm ra.

6. Làm sạch và đặt miếng đệm mới

Lấy ít còn và khăn giấy, nhíp để làm sạch cặn bẩn dính ở miếng đệm. Làm sạch xong thì đặt miếng đệm xuống gần đồng hồ để tiện cho việc quan sát. Gỡ lớp bảo vệ dính ở mặt dưới, xếp miếng đệm vào đồng hồ. Nhấn xuống xung quanh miếng đệm theo cạnh của đồng hồ. Gỡ giá đỡ nhựa khỏi miếng đệm.

7. Kết nối Force Touch Gasket

Để mô đun đệm cảm ứng lực xuống. Kết nối đầu nối màu vàng và mô đun đệm cảm ứng lực. Cài đặt lại nhãn và nắp động cơ taptic lên mô đun.

quy-trinh-thay-cam-ung-apple-watch-series-5-tai-nha

8. Cài đặt màn hình mới / số hóa

Kiểm tra lại cụm màn hình Apple Watch series 5 mới thay để đảm bảo nó tương thích và chứa các mô đun như ban đầu. Xếp cáp và đặt vào đầu nối, sau khi hoàn thành xong thì bóc băng keo ra khỏi cáp giữa và lặp lại quy trình chèn, đóng chốt. Sau đó là tháo băng và chèn, đặt cáp cuối cùng và đóng chốt.

9. Đóng, đóng dấu và kiểm tra

Đặt màn hình lên thân đồng hồ và ấn màn hình lên thân máy. Bấm dọc theo các cạnh để mọi thứ được căn chỉnh, niêm phong đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng. Giả sử khi mọi thứ chưa đạt yêu cầu và cần phải mở lịa đồng gồ thì hãy dùng áp lực nhẹ để thực hiện. Đồng thời sau khi thực hiện xong bạn cũng nên nhớ loại bỏ bất kỳ chất kết dính dư thừa nào ở trên đồng hồ.

Mong rằng đây bạn có thể nắm rõ quy trình thay cảm ứng Apple Watch series 5. Với các bước trên chứng tỏ rằng kỹ thuật thay cảm ứng Apple Watch series 5 không hề đơn giản. Cách tốt nhất bạn nên liên hệ với Táo Trắng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, đảm bảo thực hiện việc thay cảm ứng nhanh, tiết kiệm ngân cách, bảo hành lâu dài. Nếu bạn còn băn khoăn gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Khắc Sử

Trả lời