Apple Watch series 2 cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào, dù có bảo quản cẩn thận đến đâu thì sau một thời gian sử dụng chúng cũng sẽ có các dấu hiệu như hư hỏng, chai pin và cần phải thay mới. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải định khi nào cần thay pin Apple Watch series 2 để đảm bảo xác định đúng thời điểm, tránh thay quá sớm gây lãng phí cũng như quá trễ ảnh hưởng đến thiết bị.

thay-pin-apple-watch-series-2

1. Khi nào cần thay pin Apple Watch series 2?

Muốn trả lời được câu hỏi này bạn phải quan sát thiết bị của mình xem có các dấu hiệu sau hay không:

– Pin Apple Watch series 2 bị chai, biểu hiện là sạc pin không vào, thời lượng pin ảo, sạc nhanh đầy hoặc nhanh bị tuột pin dù không sử dụng. Thậm chí có trường hợp đồng hồ tắt nguồn đột ngột.

– Đôi khi pin Apple Watch series 2 có thể bị phồng lên khỏi kích thước của đồng hồ, điều này nhận biết bằng mắt thường nhìn vào hoặc sờ vào thân máy sẽ thấy.

– Thời gian dùng đồng hồ bị giảm đi khá nhiều so với lúc mua về.

Nếu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch series 2 của bạn có những dấu hiệu trên nghĩa là đã đến lúc bạn cần phải thay mới pin cho chúng càng sớm càng tốt. Nếu chần chờ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày cũng như những rủi ro thiết bị phồng lên quá mức cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra hiện nay có phần mềm hỗ trợ người dùng xác định thời điểm thích hợp thay pin Apple Watch series 2. Theo đó bạn chỉ cần tải phần mềm Battery Life về điện thoại và xem phần thông tin pin là có thể biết được chính xác độ chai pin của chiếc đồng hồ là bao nhiêu và liệu rằng đã đến lúc bạn nên thay mới pin cho nó hay chưa.

thay-pin-apple-watch-series-2

2. Thay pin Apple Watch series 2 mất bao lâu?

Thời gian cũng như phương pháp thay pin Apple Watch series 2 ra sao cũng là điều mà không ít người quan tâm. Phần lớn tại các cửa hàng cung cấp dịch vụ thay pin chiếc đồng hồ thông minh này sẽ thực hiện tầm 45 đến 60 phút. Dĩ nhiên sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng máy mà thời gian thay pin có thể dài hoặc ngắn hơn một chút.

Tốt nhất trước khi thay pin Apple Watch series 2 bạn nên thao khảo trước bảng giá và trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn để nắm rõ số tiền mà mình cần chi trả, tránh phát sinh về sau. Còn về quy trình thay pin Apple Watch series 2 thông thường sẽ gồm các bước:

Bước 1: Mở màn hình và làm mềm chất kết dính.

Bước 2: Sử dụng loại dao chuyên dụng để kích khoảng trống tách miếng đệm Force Touch.

Bước 3: Ngừng kết nối pin bằng giải pháp gỡ tấm kim loại ở phiên bản GPS và ngắt kết nối ở miếng đệm cảm ứng lực ở phiên LTE.

Bước 4: Nhẹ nhàng gỡ phần pin cũ đảm bảo tránh biến dạng và phát nổ. Ở bước này sẽ bao gồm nhiều công đoạn nhỏ và cực kỳ tỉ mỉ, đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ quy trình và có tay nghề.

Bước 5: Thay pin xong hãy sử dụng chất kết dính để kết dính lại và đợi một lát là có thể dùng sản phẩm lại ngay.

3. Rủi ro sau khi thay pin Apple Watch series 2

Sau khi thay pin Apple Watch series 2 cũng có thể xảy ra một số rủi ro sau mà bạn cần lưu ý:

+ Mất khả năng chống nước: Nếu thay pin ở các địa chỉ kém uy tín, không có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho quá trình sửa chữa, thay thế, đội ngũ nhân lực không có trình độ chuyên môn thì thiết bị rất dễ hư hỏng hoặc làm đồng hồ mất khả năng chống nước.

+ Tuổi thọ pin: Theo nhận xét của nhiều người thì sau khi thay pin Apple Watch series 2 thì tuổi thọ của pin không được tốt như ban đầu. Mặc dù không có cơ sở minh chứng điều này, song việc thay thế linh kiện không phải là hàng chính hãng thì sẽ rất dễ xảy ra điều đó.

Như vậy có thể thấy rằng việc thay pin Apple Watch series 2 ở cơ sở uy tín, đảm bảo linh kiện chính hãng, đội ngũ kỹ thuật việc có trình độ tay nghề cao là rất quan trọng. Để tránh đưa ra quyết định sai làm tốt nhất bạn nên đến với Táo Trắng. Tin rằng với dịch vụ mà mình cung cấp chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên

Trả lời