Với các vết bẩn thông thường hay các vết xước nhỏ thì chúng ta hoàn toàn có thể tự vệ sinh Apple Watch series 1 tại nhà một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện đúng cách.

1. Các bước vệ sinh Apple Watch series 1 đúng cách

ve-sinh-apple-watch

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị

Để vệ sinh Apple Watch series 1 đúng cách, an toàn cho thiết bị thì trước tiên, chúng ta cần phải tắt nguồn để không xảy ra cháy, chập các mạch điện gây hư hỏng thiết bị.

Bước 2: Tháo dây đeo

Việc vệ sinh Apple Watch series 1 cần tiến hành trên từng bộ phận riêng biệt để đảm bảo thao tác dễ dàng, hiệu quả hơn. Do vậy đối với dây đeo, chúng ta cần tháo ra khỏi thiết bị để tránh vướng víu khi thao tác.

Bước 3: Vệ sinh bề mặt Apple Watch series 1

Dùng khăn mềm, khô để lau sạch bề mặt đồng hồ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, chúng ta có thể thấm khăn mềm với cồn để lau cho sạch. Lưu ý rằng chỉ nên thấm ẩm khăn vừa phải, không trực tiếp rưới cồn lên bề mặt hoặc làm ướt khăn quá mức để tránh cồn tràn vào các khe hở của đồng hồ, gây hư hại thiết bị.

Đối với các khe hở, để làm sạch các vết bám bẩn tích tụ trong đó thì chúng ta có thể sử dụng bàn chải mềm, thao tác thật cẩn thận, không chà xát quá mạnh. Với các vết xước nhẹ, chúng ta có thể bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên đó rồi chà nhẹ nhàng với bàn chải mềm, sau cùng lau sạch bằng khăn mềm ẩm.

Bước 4: Vệ sinh nút nguồn

Với phần nút nguồn, chúng ta để trực tiếp dưới vòi nước chảy nhẹ, tháo vặn ra trong vòng khoảng 30 giây để loại sạch các vết bụi bẩn, sau đó lau lại thật khô.

Bước 5: Vệ sinh dây đeo

Đối với phần dây đeo, tùy thuộc vào chất liệu mà chúng ta sẽ áp dụng các cách vệ sinh cho phù hợp. Nếu bạn sử dụng dây vải thì chỉ cần cho dây vào túi giặt để giặt chung với quần áo là được. Một cách khác là lấy một chai nước sạch, phần miệng chai vừa đủ rộng để dễ dàng cho dây đeo vào và lấy ra. Sau đó cho dây đeo vào trong chai, cho thêm nước ấm, xà phòng và lắc mạnh trong 30 giây. Sau cùng, lấy dây ra giặt sạch lại với nước.

Trường hợp dây đeo là da hoặc thép thì không nên dùng bất cứ chất tẩy rửa nào mà chỉ nên dùng khăn mềm thấm ẩm với cồn để lau sạch theo chiều từ trên xuống dưới. Sau cùng, bạn có thể bôi một lớp dầu hoặc kem dưỡng để làm bóng bề mặt.

2. Những nguyên tắc cần tuân thủ để vệ sinh Apple Watch series 1 đúng cách, an toàn

ve-sinh-apple-watch

Việc vệ sinh Apple Watch series 1 tuy đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn, không gây hư hại thì dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần nắm và tuân thủ:

– Luôn luôn phải nhớ tắt nguồn thiết bị trước khi tiến hành vệ sinh Apple Watch series 1.

– Tuyệt đối nói không với việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì sẽ gây hư hỏng bề mặt, thiết bị trầm trọng.

– Chỉ sử dụng khăn mềm. Kiểm tra thật kỹ khăn, nếu có bất kỳ chi tiết nào cứng, thô ráp thì không được sử dụng để vệ sinh Apple Watch series 1 vì dễ gây ra các vết trầy xước. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng khăn giấy để vệ sinh vì bụi mịn từ khăn giấy có thể làm cho tình trạng nghiêm trọng hơn.

– Không sử dụng các loại dụng cụ cứng, sắc nhọn để gỡ bỏ các vết bám bẩn.

– Với các vết bẩn cứng đầu, khi cần thay mặt kính màn hình, khắc phục các vết xước lớn thì cần thiết phải có sự hỗ trợ của các dụng cụ chuyên dụng và tay nghề cao. Do vậy thay vì tự vệ sinh thì trong những trường hợp này, bạn nên đưa đồng hồ tới các trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Táo Trắng là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế linh kiện và vệ sinh Apple Watch series 1, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất, cam kết không phát sinh lỗi, đánh tráo linh kiện.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

ĐT

Trả lời