Vệ sinh Apple Watch là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho đồng hồ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách phải làm như thế nào, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự vệ sinh Apple Watch tại nhà chuyên nghiệp như thợ.

1. Lý do nên vệ sinh Apple Watch

ve-sinh-apple-watch-series-1

Apple Watch là thiết bị được đeo tay, sử dụng hàng ngày nên rất dễ bị bám bẩn do bụi bặm khi đi đường, mồ hôi tay, tế bào chết trên da tay… chính vì vậy, thiết bị cần được làm sạch theo định kỳ thì mới có thể đảm bảo sự sạch sẽ, tính thẩm mỹ, đồng thời hạn chế phát sinh các lỗi do bụi bẩn như sạc không vào, âm thanh kém chất lượng, loa rè khó nghe… từ đó bảo vệ cho độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng của đồng hồ.

2. Chi tiết các bước tự vệ sinh Apple Watch tại nhà chuyên nghiệp như thợ

ve-sinh-apple-watch-series-1

Để có thể tự vệ sinh Apple Watch tại nhà một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất thì điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải đáp ứng đó chính là có đủ vật tư. Theo đó, chúng ta cần chuẩn bị: khăn mềm, không xơ, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, một bát nước ấm và băng dính trong.

Trước khi tiến hành, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Đây là hướng dẫn các bước tự vệ sinh Apple Watch để làm sạch các vết bẩn cơ bản, không có tác dụng làm sạch các vết ố lâu ngày, khôi phục các vết trầy xước, ố vàng khung viền.

– Đặc biệt không dùng khăn cứng, xơ, tuyệt đối nói không với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh hay các loại vật liệu có tính mài mòn, không sử dụng bình khí nén.

– Không nên áp dụng các cách làm sạch siêu âm hoặc lợi dụng nguồn nhiệt vì các cách này tiềm ẩn nguy cơ làm hư hại thiết bị rất lớn.

Dưới đây là chi tiết các bước tự vệ sinh Apple Watch tại nhà:

2.1. Vệ sinh phần nút Digital Crown

– Bước 1: Tắt nguồn Apple Watch và tháo dây đeo ra.

– Bước 2: Bật chế độ khóa nước trên đồng hồ (từ dòng series 2 trở đi sẽ có tính năng này).

– Bước 3: Mở một vòi nước có lực chảy nhẹ, đặt Apple Watch dưới vòi nước đang chảy rồi xoay nút Digital Crown trong 15 giây.

– Bước 4: Làm sạch những tạp chất bám trên nút.

– Bước 5: Sử dụng khăn vải mềm, sạch để lau khô nút Digital Crown.

– Bước 6: Nhẹ nhàng lau dọc theo nút Digital Crown, tiến hàng cẩn thận, kỹ lưỡng để có thể loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn.

2.2. Vệ sinh phần màn hình

Sau khi đã chắc chắn vệ sinh sạch sẽ các vết bám bẩn trên nút Digital Crown theo các bước như sau:

– Bước 1: Sử dụng băng dính trong để dán lên bề mặt đồng hồ, sau đó nhẹ nhàng tháo ra, băng dính sẽ lấy hết các lớp bụi, vết bám bẩn trên mặt đồng hồ.

– Bước 2: Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt đồng hồ.

– Bước 3: Thấm khăn mềm với cồn cho ẩm rồi nhẹ nhàng lau cả 2 mặt.

– Bước 2: Lau khô toàn bộ bằng khăn mềm, sạch.

Gợi ý: Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để đánh bóng bề mặt đồng hồ chính là dùng một chút kem đánh răng thoa lên bề mặt, sau đó đánh nhẹ bằng bàn chải lông mềm. Các vết bẩn, vết trầy xước nhẹ sẽ bị loại bỏ đáng kể. Nếu đồng hồ của bạn có dán màn hình hoặc PPF trước đó thì chỉ cần tháo ra và dán mới lại.

2.3. Vệ sinh phần dây Apple Watch

Tùy thuộc vào chất liệu dây đeo, chúng ta sẽ áp dụng các cách vệ sinh phù hợp:

– Với dây đeo Apple Watch bằng vải: Dùng một chai nước rỗng, sạch với phần miệng đủ rộng để có thể nhét dây đeo Apple Watch vào bên trong. Tiếp đến cho thêm một ít nước ấm sạch và một ít xà bông vào trong chai, đậy nắp lại và lắc đều trong khoảng 30 giây. Sau đó, lấy dây ra và rửa lại với nước thật sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho dây đeo vào túi giặt đồ máy giặt để giặt chung với quần áo.

– Với dây đeo bằng da và thép: Chỉ nên vệ sinh bằng khăn mềm, sạch đã có thấm ẩm bằng cồn. Nhẹ nhàng chà trên dây theo chiều từ trên xuống dưới. Tiếp đến, thoa lên bề mặt dây một lớp mỏng kem dưỡng để làm mềm và tạo độ sáng bóng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các bước để vệ sinh Apple Watch tại nhà. Với các trường hợp cần xử lý các vết xước, đánh bóng bề mặt, các vết ố trên dây đeo, dán PPF… hãy liên hệ với Táo Trắng để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Mọi thôg tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

ĐT

Trả lời