Có phải bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay nút lăn Apple Watch series 1? Thắc mắc không biết chi phí thay nút lăn hết bao nhiêu? Nếu vậy, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên.

1. Nút lăn Apple Watch là gì?

Nút lăn Apple Watch là nút có hình tròn dạng nóm vặn được bố trí bên cạnh phải của đồng hồ, còn được gọi là nút crown. Chức năng của nút này là giúp người dùng thao tác dễ dnfg hơn khi điều khiển các tính năng, ứng dụng trên thiết bị. Chẳng hạn, bạn có thể vặn nút này để mở Menu, phóng to, thu nhỏ hay điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng…

thay-nut-lan-apple-watch-series-1

2. Những vấn đề thường gặp với nút lăn Apple Watch

Sau một thời gian dài sử dụng, nút lăn trên đồng hồ sẽ dần phát sinh một số lỗi do đây là nút chức năng có tần suất sử dụng rất thường xuyên theo tương tác của người dùng. Trong đó, những vấn đề thường gặp nhất trên nút chức năng này là:

– Nút lăn bị kẹt, không thao tác được.

– Nút lăn không nhận diện được thao tác của người dùng, bị chậm, đơ.

– Nút lăn khó xoay, không xoay được.

Khi gặp những vấn đề như trên, để tiếp tục sử dụng cũng như có trải nghiệm tốt trên thiết bị của mình thì người dùng cần phải mang đồng hồ đi kiểm tra và thay mới nút chức năng này.

3. Các nguyên nhân khiến nút lăn Apple Watch series 1 bị hư

Trong quá trình sử dụng, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho nút lăn trên Apple Watch series 1 bị hư:

– Nút lăn phải làm việc với tần suất liên tục, việc lăn, xoay quá thường xuyên khiến cho nút bị hư hỏng.

– Do thiết bị sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hoặc do đồng hồ bị vô nước.

– Do quá trình oxy hóa diễn ra ở dây cáp nút xoay, khiến cho khả năng tiếp xúc điện bị giảm.

– Do Apple Watch không được vệ sinh thường xuyên, bụi bám dẫn đến tắc nghẽn.

thay-nut-lan-apple-watch-series-1

4. Các cách khắc phục khi không vặn được nút lăn Apple Watch series 1

Trước tiên chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân thì mới có thể chọn được cách khắc phục hiệu quả.

Nếu nguyên nhân là do người dùng không vệ sinh thường xuyên cho thiết bị khiến cho bụi bám gây nghẽn thì trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần vệ sinh kỹ càng cho máy là được. Trong quá trình sử dụng về sau, hãy luôn lưu ý tới việc vệ sinh cho Apple Watch series 1 trung bình mỗi tháng 1 lần. Lưu ý là việc vệ sinh cần được tiến hành cẩn thận, đúng cách để tránh gây hư hỏng, phát sinh lõi mới. Do vậy nếu bạn không có thời gian, kinh nghiệm, thiết bị hỗ trợ cho việc vệ sinh, hãy liên hệ với Táo Trắng để được hỗ trợ tốt nhất bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Khi không chắc nguyên nhân là do đâu, một giải pháp rất thường được áp dụng và có thể mang lại hiệu quả khi nút lăn bị trục trặc, đó chính là tắt nguồn và khởi động lại Apple Watch series 1. Bạn hãy giữ nút nhấn bên cạnh Digital Crown cho đến khi màn hình hiển thị tùy chọn Slide to Power Off. Kéo trượt để tắt thiết bị và sau đó bật lại.

Cập nhật phần mềm cũng là cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên nút lăn Apple Watch series 1. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện một số lỗi khác và tăng hiệu suất hoạt động của đồng hồ.

Khi đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện, hãy mang thiết bị của bạn đến ngay trung tâm dịch vụ sửa chữa của Táo Trắng để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả hài lòng nhất:

– Phụ kiện chính hãng, chứng minh rõ tình trạng và nguồn gốc xuất xứ khi thay.

– Quy trình thay thế trực tiếp lấy ngay dưới sự giám sát của khách hàng.

– Kiểm tra, báo lỗi chính xác, hỗ trợ vệ sinh máy miễn phí.

– Khách hàng được ký tên lên linh kiện trước khi thay và chỉ thanh toán khi đã kiểm tra, hài lòng với kết quả sửa chữa, thay thế.

– Bảo hành từ 3 – 6 tháng.

– Hỗ trợ giao nhận tận nơi.

– Ưu đãi 10% giá sử dụng dịch vụ cho các lần tiếp theo.

5. Giá thay nút lăn Apple Watch series 1 mới nhất

Dưới đây là chi tiết bảng giá thay nút lăn các dòng Apple Watch mới nhất hiện đang được áp dụng tại Táo Trắng, trong đó có dòng Apple Watch series 1:

PHÂN LOẠI

THAY CỤM NGUỒN  APPLE WATCH

APPLE WATCH-SERIES 1

350.000đ

APPLE WATCH-SERIES 2

400.000đ

APPLE WATCH-SERIES 3

400.000đ

APPLE WATCH-SERIES 4

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 5

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 6

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 7

700.000đ

APPLE WATCH-SERIES 8

900.000đ

APPLE WATCH-SERIES-SE

500.000đ

ĐT

Trả lời