Nhiều người dùng khi mới mua Apple Watch hoặc sau một thời gian sử dụng thường được khuyên nên dán PPF Apple Watch. Vậy, PPF là gì? Có nên dán PPF Apple Watch không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. PPF là gì?

PPF (viết tắt của Paint Protection Film) là một loại film được sản xuất để ứng dụng trong ngành sơn xe hơi, dán màn hình điện thoại, máy tính bảng, laptop… nhằm mục đích bảo vệ cho bề mặt khỏi các vết trầy xước, bảm bẩn, tăng cường khả năng chịu lực, chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại miếng dán PPF với mức giá dao động trong khoảng từ 50.000 đồng đến 400.000 đồng, tuỳ loại.

Về mặt cấu tạo, miếng PPF bao gồm các lớp như sau:

– Lớp lót: Có tác dụng bảo vệ miếng dán trong quá trình bảo quản, vận chuyển, trước thời điểm nó được sử dụng.

– Lớp nền: Còn được gọi là lớp lá chắn, có tác dụng chống xước, đồng thời phân tán lực va đập, từ đó giúp cho màn hình tránh bị nứt, vỡ khi phải chịut tác động ngoại lực. Ngoài ra, lớp nền này còn có khả năng chịu nhiệt, chống được tia UV.

– Lớp keo: Chính là keo acrylic, giúp tạo liên kết giưax bề mặt miếng dán với bề mặt thiết bị được dán.

– Màng phủ: Đây là lớp màng có tác dụng bảo vệ cho lớp keo. Lớp màng phủ này sẽ được gỡ bỏ trong quá trình dán.

2. Các công dụng nổi bật của miếng dán PPF

dan-ppf-apple-watch

Với phương pháp dán PPF Apple Watch, thiết bị sẽ được bảo vệ hiệu quả trước nguy cơ trầy xước trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi vô tình phải chịu tác động ngoại lực, rơi rớt… bởi miếng dán PPF có khả năng chịu lực rất tốt.

Tiếp theo, miếng dán PPF còn có khả năng tự phục hồi các vết xước nhỏ, duy trì tính thẩm mỹ cho Apple Watch. Dán PPF Apple Watch còn giúp tránh được các vết bám bẩn, bụi bặm, bề mặt trơn bóng rất dễ dàng để vệ sinh khi cần thiết.

3. Ưu và nhược điểm của miếng dán PPF

dan-ppf-apple-watch

Để đưa ra câu trả lời cho thắc mắc có nên dán PPF Apple Watch hay không, chúng ta cần nắm rõ những ưu – nhược điểm của miếng dán này:

– Ưu điểm:

+ Chống trầy xước tốt, chống va đập hiệu quả: Miếng PPF có khả năng chịu được tác động ngoại lực nên khi xảy ra va chạm, va đập, miếng dán này sẽ bảo vệ cho Apple Watch của bạn, tránh được nguy cơ bị nứt, xước, vỡ. Theo kết quả thực nghiệm, miếng dán PPF có hiuệ quả bảo vệ cho bề mặt thiết bị cao hơn gấp từ 10 – 15 lần so với các miếng dán thông thường.

+ Linh hoạt: Miếng dán PPF có cấu tạo rất mỏng, độ đàn hồi rất cao nên có thể chịu được lực kéo dãn, và chịu nhiệt tốt hơn so với các miếng dán thông thường, vì vậy có thể dán cho mọi bề mặt màn hình thiết bị điện tử khác nhau.

+ Hoàn toàn trong suốt: Miếng dán PPF có độ trong suốt lên đến 99%, do vậy khi dán lên màn hình Apple Watch sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị, người dùng vẫn có thể quan sát, đọc thông tin dễ dàng, thậm chí nếu không để ý thì chúng ta cũng sẽ khó nhận biết được màn hình đã được dán PPF. Điều đó có nghĩa là việc dán PPF hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị và tính thẩm mỹ của đồng hồ.

+ Khả năng tự phục hồi: Một trong những ưu điểm nổi bật của miếng dán PPF đó chính là khả năng tự phục hồi. Theo đó, các vết xước nhẹ xuất hiện trên miếng dán có thể sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng.

– Nhược điểm:

Về mặt nhược điểm, miếng dán này có giá thành đắt đỏ hơn so với các loại miếng dán thông thường.

4. Có nên dán PPF Apple Watch không?

Với những phân tích về ưu – nhược điểm của miếng PPF như trên, việc dán PPF Apple Watch là điều cần thiết để bảo vệ cho thiết bị của bạn trước các nguy cơ trầy xước, bể màn hình trong quá trình sử dụng, giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, như mới.

Để được tư vấn thêm, dán PPF Apple Watch đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, bảo hành lâu dài… hãy liên hệ với Táo Trắng ngay hôm nay.

Là trung tâm dịch vụ sửa chữa Apple Watch với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi chắc chắn mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất.

ĐT

Trả lời