Việc vệ sinh Apple Watch Ultra là điều cần thiết và cần được tiến hành theo định kỳ để giữ cho thiết bị luôn sạch đẹp, vận hành ổn định. Tuy nhiên, không phải trong bất kỳ trường hợp nào chúng ta cũng cần phải mang Apple Watch Ultra đi vệ sinh tại tiệm. Đối với việc vệ sinh bên mặt ngoài của thiết bị thì nếu có thời gian, chúng ta vẫn có thể tiến hành hiệu quả tại nhà mà không tốn kém chi phí.

Vậy, vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết.

1. Điều kiện để vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà

ve-sinh-apple-watch-ultra

Chúng ta có thể tiến hành vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà nếu:

– Cần vệ sinh dây đeo, mặt trước, sau của đồng hồ và nút nguồn.

– Có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ như: Khăn sạch, dầu bóng, nước nóng, xà phòng, chai nhựa.

– Có đủ thời gian, sự kiên nhẫn.

2. Các bước tiến hành vệ sinh Apple Watch Ultra

ve-sinh-apple-watch-ultra

Để vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà thì dưới đây là các bước mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị hoặc bật tính năng chống nước

Bước đầu tiên cần phải thực hiện và không được phép quên khi vệ sinh Apple Watch Ultra chính là chúng ta cần phải tắt nguồn thiết bị hoặc bật tính năng chống nước của đồng hồ lên. Thao tác này nhằm đảm bảo rằng đồng hồ sẽ không bị vô nước, gây hư hại tới các mạch điện bên trong.

Bước 2: Tháo dây đeo

Bước tiếp theo trong quy trình vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà đó chính là chúng ta sẽ tiến hành tháo dây đeo của đồng hồ ra. Lý do phải tháo dây đeo ra là vì dây đeo và thân đồng hồ được làm từ các chất liệu khác nhau, do đó để vệ sinh hiệu quả và không bị vướng víu thì cần phải tháo dây ra để vệ sinh riêng cho từng bộ phận.

Bước 3: Vệ sinh dây đeo

Dây đeo Apple Watch Ultra của bạn là bằng vải, da hay kim loại? Tùy thuộc vào từng chất liệu riêng mà chúng ta sẽ áp dụng các cách vệ sinh riêng để đạt được hiệu quả tốt nhất và không làm hư hại bề mặt của dây đeo.

– Vệ sinh dây đeo bằng vải: Việc vệ sinh dây đeo bằng vải rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cho dây đeo vào túi giặt để giặt chung với quần áo trong máy giặt. Nếu nhà bạn không sử dụng túi giặt thì có thể bỏ dây vào túi vải, tất sạch để bỏ vào máy giặt là được.

Một cách khác để vệ sinh dây đeo bằng vải đó chính là lấy một chiếc chai nhựa có phần miệng đủ rộng để có thể dễ dàng bỏ vào và lấy dây đeo ra. Sau đó, cho nước ấm vào bên trong, thêm xà phòng với lượng vừa phải rồi lắc thật mạnh trong khoảng thời gian 30 giây. Sau thời gian này, bạn lấy dây ra và giặt lại với nước cho sạch xà phòng là được.

– Vệ sinh dây đeo bằng da hoặc kim loại: Nếu dây đeo bằng da hoặc kim loại thì chúng ta cần cẩn thận hơn khi vệ sinh, tuyệt đối không sử dụng các loại chất tẩy rửa mạng hoặc xà phòng có tính kiềm cao vì sẽ làm hại bề mặt. Cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy dịu nhẹ như kem đánh răng, xà phòng tắm hay xà phòng rửa bát pha loãng, thấm vào khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt. Sau cùng, lau sạch lại với khăn ẩm sạch rồi bôi thêm một lớp dầu bóng là được.

Bước 4: Vệ sinh thân đồng hồ

Với phần thân đồng hồ, chúng ta cũng sẽ thực hiện riêng cho 3 bộ phận chính là mặt trước, mặt sau và nút nguồn.

Đầu tiên là phần mặt trước và mặt sau, hãy lấy băng keo trong để dán và gỡ ra. Động tác này sẽ giúp lấy đi bụi bặm và các chất bẩn trên bề mặt, sau đó nhẹ nhàng lau sạch lại với khăn mềm ẩm.

Tiếp đến là đối với phần nút nguồn, chúng ta sẽ để phần nút này trực tiếp dưới vòi nước chảy trong khoảng 10 – 15 giây, sau đó dùng khăn mềm ẩm để lau sạch các rãnh. Cuối cùng, lau khô lại băng khăn khô là được.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các bước để tự vệ sinh Apple Watch Ultra tại nhà. Trong nhữnh trường hợp cần vệ sinh các bộ phận bên trong do Apple Watch Ultra xuất hiện một số lỗi như loa rè, sạc nhanh bị nóng… hãy liên hệ với Táo Trắng để được hỗ trợ bởi đội thợ chuyên nghiệp nhất, cam kết hiệu quả, lấy ngay chỉ sau 30 – 45 phút. Miễn phí vệ sinh nếu sử dụng kèm các dịch vụ khác.

ĐT

Trả lời