Cách Tháo Rời Và Làm Sạch Bàn Phím Macbook

Làm sạch bàn phím Macbook, chắc chắn là vấn đề mà người dùng quan tâm sau một thời gian dài sử dụng. Làm cách nào để vệ sinh bàn phím Macbook mà không làm hỏng nó? Theo thời gian và quá trình sử dụng, các phím trên MacBook của bạn có thể bị bẩn vì mồ hôi và dấu vân tay. May mắn thay, bạn có thể tháo các nắp phím ra khỏi bàn phím và làm sạch chúng! Các công cụ gia dụng đơn giản tại nhà, giúp bàn phím MacBook của bạn trông giống như lúc mới mua.

Cách Làm Sạch Bàn Phím Macbook Mà Không Làm Hỏng Nó

lam-sach-ban-phim-macbook

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm sạch bàn phím. Một trong số đó có thể kể đến như: khăn lau khử trùng, cồn, bình khí nén, máy hút bụi cầm tay. Tăm bông hoặc bàn chải đánh răng lông mềm. Để tránh các trường hợp hư hỏng bàn phím do bụi gây ra trong quá trình sử dụng. Điều đó có thể cản trở bạn thực hiện các công việc. Bạn không có thời gian để “đình công” cho công việc của mình. 

Cách 1: Sử dụng bình khí nén hoặc máy hút bụi. Đặt laptop nghiêng 45 độ bằng một giá đỡ như bức tường hoặc một chồng sách chắc chắn. Làm sạch theo chuyển động từ trái sang phải. Sau đó, xoay máy tính xách tay Mac của bạn sang bên phải và xịt lại bàn phím, từ trái sang phải.

Cách 2: Sử dụng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng lông mềm. Thấm nhẹ cồn vào một trong hai vật dụng này. Dùng lực nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn trên các kẽ bàn phím. Sau đó dùng khăn lau sạch một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Thắc Mắc Về Vệ Sinh Máy Tính Macbook Của Bạn

Đảm bảo rằng bạn không phun trực tiếp bất kỳ chất lỏng nào trên bàn phím. Và hãy đọc hướng dẫn trước khi sử dụng bình khí nén. Bạn có thể làm hỏng thiết bị nếu thực hiện sai cách. Vệ sinh bàn phím Macbook, có thể là một quy trình tưởng chừng như đơn giản, nhưng có thể dễ dàng mắc sai lầm. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của Chúng tôi. Dịch vụ vệ sinh Macbook, Táo Trắng luôn sẵn sàng cho điều đó! Trao đổi thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Tại Sao Tôi Nên Vệ Sinh Bàn Phím Macbook?

lam-sach-ban-phim-macbook

Không chỉ bàn phím, mà ngay cả màn hình, lưới loa, quạt tản nhiệt và chuột của Macbook. Chúng cần được chăm sóc và bảo dưỡng để hoạt động tốt hơn. Nếu bạn thường bỏ qua chúng vì không có thời gian. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy tính Macbook. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Mặc dù có tốn phí, nhưng ít hơn so với việc sửa chữa. Và bạn phải tạm ngưng các công việc để dành thời gian vệ sinh nó!

Bụi bẩn, là “thủ phạm” cho các lỗi âm thanh, sạc không vào trên Macbook. Và cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề là vệ sinh chúng. Nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách và đủ kiên nhẫn cho điều này. Hơn thế nữa, bạn có thể phải đối mặt với các mầm bệnh do vi khuẩn sinh sôi trong suốt thời gian dài khi không vệ sinh Macbook. Hãy làm sạch nó để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và thiết bị.

Trên đây là cách làm sạch bàn phím máy tính Mac cơ bản, dễ làm. Chúc bạn thành công và hãy bình luận bên dưới để đóng góp cho những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Cám ơn đã dành thời gian cho bài viết này!!

Trả lời