Cách Làm Cho Pin Apple Watch Series 7 Dài Hơn

Mặc dù có pin lớn hơn nhưng thời gian sử dụng của Apple Watch Series 7 vẫn giống như phiên bản đầu tiên. Nhưng một số mẹo có thể giúp bạn có thêm nhiều giờ sử dụng. Watch Series 7, một trong những phiên bản mà người dùng mong muốn sở hữu. Đồng hồ thông minh của Apple vẫn đi kèm với mô tả thời lượng pin cả ngày, 18 giờ sử dụng. Nhưng ngắn hơn 6 giờ so với một ngày thực tế. 

Pin Apple Watch Series 7 So Với Watch Series 6

Watch Series 7 có dung lượng pin cao hơn Series 6, nhưng sự khác biệt hầu như không đáng chú ý. Tăng 1,6% đối với mẫu lớn hơn và 6,8% đối với mẫu nhỏ hơn. Điều này sẽ dẫn đến thời lượng pin Apple Watch Series 7 dài hơn một chút nhưng mọi thứ khác vẫn giữ nguyên. Có một số cách hiệu quả để giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin Apple Watch Series 7, hãy cùng đi sâu hơn trong bài viết này.

Những Tính Năng Nào Của Apple Watch Series 7 Sử Dụng Pin?

pin-apple-watch-series-7

Nếu Apple Watch được bật nguồn và không được kết nối với bộ sạc, thì nó sẽ sử dụng pin. Mọi tính năng đều sử dụng năng lượng và rút ngắn thời gian sử dụng trong ngày. Tuy nhiên, một số tiêu thụ nhiều năng lượng hơn những cái khác. Và việc tắt hoặc hạn chế sử dụng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. 

Ví dụ với hầu hết công nghệ di động, giảm độ sáng màn hình là một trong những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Điều này đặc biệt đúng với Apple Watch Series 7, với màn hình luôn bật lớn và sáng hơn. Người dùng có thể giảm độ sáng màn hình trong ứng dụng cài đặt. Và có thể tắt Luôn bật và thay thế bằng Wake on Wrist Raise và Wake On Crown Up. Điều này có thể đủ để vượt qua cả ngày với đủ năng lượng để theo dõi giấc ngủ.

Sử dụng tín hiệu di động sử dụng nhiều pin hơn. Việc kết nối iPhone có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của đồng hồ thông minh  Để tắt di động, hãy vuốt lên và nhấn vào biểu tượng di động. Tắt tính năng Nghe ‘Hey Siri’ cũng sẽ giảm một chút mức sử dụng pin. Bởi đó là tác vụ nền phải liên tục chạy và phân tích đầu vào micro. 

Liên Quan: Kiểm Tra Pin Apple Watch Series 7 Hiệu Quả Với Mẹo Siêu Đơn Giản

Với sự kết hợp của một số mẹo này, người dùng có thể kéo dài thời lượng pin của Apple Watch Series 7 vào ban ngày. Trong khi vẫn dự trữ đủ năng lượng để theo dõi giấc ngủ vào ban đêm.

Bật Chế Độ Năng Lượng Thấp Để Kéo Dài Pin

pin-apple-watch-series-7

Với watchOS 9, Apple cuối cùng cũng mang đến Chế độ năng lượng thấp cho tất cả các mẫu Apple Watch đủ điều kiện nhận bản cập nhật. Bao gồm Watch Series 7.

  • B1: Mở Trung tâm điều khiển trên Apple Watch.
  • B2: Chạm  vào phần trăm pin và bật nút Low Power Mode.
  • B3: Ngoài ra, hãy mở Cài Đặt > Pin > bật Chế độ nguồn điện thấp. 
  • B4: Người dùng có thể cuộn xuống cuối thông tin Chế độ năng lượng thấp.
  • B5: Và điều chỉnh khoảng thời gian họ muốn bật chế độ này. 

Liên Quan: Chế Độ Năng Lượng Thấp Trên Apple Watch Và Cách Sử Dụng (Bật/Tắt)

Người dùng sẽ tự động nhận được cảnh báo để kích hoạt chế độ khi pin Apple Watch giảm xuống 10%. Mặc dù Chế độ năng lượng thấp có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin của Apple Watch. Nhưng nó sẽ vô hiệu hóa một số tính năng chính. Bao gồm màn hình luôn bật, thông báo nhịp tim, nhịp tim nền và đo lượng oxy trong máu cũng như lời nhắc bắt đầu tập luyện…. Mặc dù Chế độ năng lượng thấp không phải là lý tưởng để sử dụng suốt cả ngày. Nhưng rất hữu ích khi bật khi Apple Watch Series 7 sắp hết pin và người dùng muốn kéo dài thời lượng pin cho đến khi họ sạc thêm lần nữa.

Pin Apple Watch Series 7 Vẫn Hết Nhanh Dù Đã Tiết Kiệm Pin

pin-apple-watch-series-7

Nếu bạn đã thử hầu hết các cách trên, nhưng pin vẫn “chết”nhanh hơn bình thường, và thậm chí chúng còn rút ngắn thời gian sử dụng, giảm đáng kể so với ban đầu. Có khả năng bạn đang gặp sự cố về pin. Và giải pháp duy nhất đó là thay pin Apple Watch Series 7. Một viên mới khỏe hơn sẽ giúp phục hồi chức năng và gần như thời gian hoạt động trên máy. Thay pin Apple Watch chắc chắn là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian dài sử dụng. Và bạn sẽ nhận thấy điều đó sau một khoảng thời gian nhất định.

  • Thời gian sử dụng chỉ vỏn vẹn 4 tiếng một ngày hoặc thấp hơn. 
  • Các ứng dụng hoạt động chậm, đơ và thao tác cảm ứng khó khăn. 
  • Apple Watch sạc không vào, thời gian sạc chậm hơn bình thường.
  • Apple Watch màn hình tối đen, sập nguồn khi đang sử dụng.
  • Pin Apple Watch nhanh hết, chai pin, hiện tượng pin ảo.

Với những “triệu chứng” như thế này, đã đến lúc bạn nên kiểm tra độ chai pin Apple Watch. Nếu thông số dung lượng pin 80%, bạn nên chăm sóc thiết bị tốt hơn. Và nếu từ 50% đến 80%, bạn nên thay pin Apple Watch của mình nhanh chóng. Một vài hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trước đó có thể giúp bạn. Hãy tham khảo thêm trên Website, hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.

Mặc dù những cách tiết kiệm pin không phải là mãi mãi. Và bạn phải đối mặt với việc pin yếu dần đi tại một thời điểm nào đó. Nhưng ngay thời điểm sử dụng, bạn có thể kéo dài để tìm những cách phù hợp và quyết định đúng đắn hơn cho thiết bị của mình. Hy vọng thông tin này hữu ích và bạn sẽ yêu thích nó!

Trả lời