Cách Chiếu Màn Hình Apple Watch Lên iPhone Trong iOS 16, watchOS 9

Trong iOS 16 và watchOS 9, cách chiếu màn hình Apple Watch lên iPhone của bạn chỉ với vài bước đơn giản theo hướng dẫn trong bài viết sau đây. Tính năng phản chiếu màn hình Apple Watch của bạn sử dụng phiên bản AirPlay đã sửa đổi để truyền màn hình của đồng hồ sang màn hình iPhone của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể nhấn vào màn hình iPhone để điều khiển Apple Watch. 

Cách Chiếu Màn Hình Apple Watch Lên iPhone

Người dùng đảm bảo thiết bị đang chạy iOS 16 và watchOS 9 khi thực hiện các thao tác phản chiếu màn hình Apple Watch lên iPhone. Cụ thể như sau:

 • Settings (Cài Đặt) > Accessibility (Trợ Năng) > Apple Watch Mirroring.
 • Sau đó chọn mục Apple Watch Mirroring và bật lên.
 • Màn hình Apple Watch sẽ hiện lên iPhone sau một vài phút. 

cach-chieu-man-hinh-apple-watch-len-iphone

Trong khi được phản chiếu, bạn sẽ thấy một đường viền màu xanh xung quanh mặt đồng hồ của mình cho thấy màn hình Apple Watch đang được chia sẻ trên iPhone. Một thông báo sẽ xuất hiện khi bắt đầu và kết thúc quá trình phản chiếu màn hình Apple Watch cho người dùng. 

Theo mặc định, cài đặt thông báo cho các ứng dụng trên Apple Watch. Mà bạn thiết lập cho chính mình phản chiếu cài đặt trên iPhone của bạn. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị thông báo của một số ứng dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách các thông báo xuất hiện trên màn hình khóa của Apple Watch.

 • Mở Settings (Cài Đặt) trên Apple Watch.
 • Chạm vào Thông Báo.
 • Chọn các tùy chỉnh như sau:
  • Hiển thị thông báo tóm tắt (bản xem nhanh)
  • Thông báo đầy đủ hiện thị.
  • Không hiển thị thông báo khi bạn đưa tay xuống.

Cách Chiếu Màn Hình Apple Watch Có Tác Dụng Gì?

Phản chiếu màn hình Apple Watch lên iPhone là cách không chỉ hiển thị một luồng điều khiển trực tiếp trên đồng hồ của bạn. Mà tính năng này còn hỗ trợ bạn tương tác tốt hơn với đồng hồ thông minh. 

Bạn có thể nhấn hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình iPhone để sử dụng Apple Watch khi thực hiện tính năng này. Như vậy, bạn có thể sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng. Và tối ưu tất cả các tính năng trên Apple Watch. Bạn có thể vuốt trên Digital Crown để cuộn hoặc chạm vào nó để mô phỏng một thao tác nhấn. Hoặc có thể  ghi màn hình cùng lúc khi phản chiếu màn hình đồng hồ của mình. Điều này giúp bạn có thể quay video dễ dàng hơn!

cach-chieu-man-hinh-apple-watch-len-iphone

Khi iOS 16 và watchOS 9 được phát hành, nhiều tính năng hay ho hơn khi sử dụng sẽ giúp người dùng có thêm trải nghiệm thú vị hơn. Hãy khám phá nhiều tính năng, thủ thuật sử dụng hơn trên những thiết bị thông minh mà bạn đang sở hữu. Mở và sử dụng các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn với các thao tác cuộn. Vuốt xung quanh như chính bạn đang làm trên Apple Watch của mình. 

Vậy là Táo Trắng đã hướng dẫn cho bạn cách chiếu màn hình Apple Watch lên iPhone hiệu quả. Đừng quên yêu thích, chia sẻ bài viết hữu ích này cho bạn bè, và người thân. Đón xem nhiều thông tin thú vị và hữu ích trên website, fanpage tiemtaotrang bạn nhé! Còn nếu muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch. Hãy liên hệ  08 8803 8803 cửa hàng Táo Trắng để được tư vấn bạn nha. 

Trả lời