Mặc dù phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ bảng giá vệ sinh Apple Watch Ultra cũng như mẹo làm sạch, sử dụng thiết bị này an toàn. Bởi vậy trong bài viết dưới đây Táo Trắng sẽ giúp bạn làm rõ tất tần tật các vấn đề này.

1. Bảng giá vệ sinh Apple Watch Ultra

2. Mẹo vệ sinh Apple Watch Ultra hiệu quả

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-ultra

2.1. Vệ sinh và lau khô Apple Watch Ultra

Bước 1: Tắt Apple Watch Ultra và lấy thiết bị ra khỏi bộ sạc.

Bước 2: Với dây đeo bằng da thì bạn phải gỡ nó ra khỏi mặt đồng hồ.

Bước 3: Dùng khăn vải mịn, không sơ để lau sạch mặt đồng hồ. Nếu cần bạn cũng có thể nhúng ướt miếng khăn và vắt cho ẩm để lau. Còn với các vết bẩn cứng đầu, mảnh vụn ở vị trí như cổng loa thì bạn có thể để nó ở dưới vòi nước chạy nhẹ vài giây cho đến khi loại bỏ được vết bẩn. Tuyệt đối không dùng xà phòng hay chất tẩy rửa khác vì có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Bước 4: Cuối cùng hãy lau khô Apple Watch Ultra bao gồm cả bề mặt của phần kính ở mặt lưng bằng vải mịn, không xơ.

2.2. Vệ sinh nút Digital Crown

Khi nút Digital Crown bị mắc kẹt và không thể di chuyển thì bạn cần kiểm tra xem có mảnh vỡ hay bụi bẩn bám xung quanh nó hay không. Nếu có thì hãy tiến hành làm vệ sinh theo các bước sau:

Bước 1: Tắt Apple Watch Ultra và lấy nó ra khỏi bộ sạc.

Bước 2: Trường hợp đồng hồ bằng dây da thì hãy tháo nó ra khỏi mặt đồng hồ.

Bước 3: Để nút Digital Crown dưới vòi nước sạch đang chảy nhẹ. Không sử dụng xà phòng hay các loại chất tẩy rửa khác.

Bước 4: Xoay và nhấn nút Digital Crown liên tục khi nó đang ở dưới vòi nước.

Bước 5: Khi mảnh vụn và bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn thì hãy dùng khăn khô lau thiết bị. Khi nút Digital Crown được lau khô thì hãy xoay và nhấn nó, đồng thời cũng phải loại bỏ nước khỏi bề mặt của nút này, khoảng trống giữa nút Digital Crown và đồng hồ cũng như các bề mặt xung quanh.

2.3. Vệ sinh dây đeo

Tùy theo mỗi chất liệu dây đeo khác nhau mà bạn có phương pháp xử lý khác nhau:

* Với dây đeo bằng da

Bước 1: Với dây đeo bằng da bạn hãy tháo nó ra khỏi mặt đồng hồ rồi dùng khăn vải mịn không xơ để lau sạch bụi bẩn trên nó. Nếu cần có thể nhung miếng vải vào trong chậu nước sạch và vắt ẩm rồi hãy lau.

Bước 2: Không ngâm dây đeo bằng da vào trong nước vì nó sẽ bị hư hỏng. Sau khi lau xong thì đợi dây đeo khô hoàn toàn mới gắn vào thân máy. Tránh để nó ở dưới ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao.

* Với dây đeo bằng các chất liệu khác

Bước 1: Lau sạch dây đeo bằng khăn vải mềm, nếu cần hãy nhúng ướt miếng khăn trước bằng nước sạch rồi mới lau bụi.

Bước 2: Lau khô dây đeo rồi gắn nó vào trong mặt đồng hồ Apple Watch Ultra.

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-ultra

3. Mẹo đeo Apple Watch Ultra tránh bị kích ứng da

– Thứ nhất, bạn hãy đeo Apple Watch Ultra với độ vừa phải, không được quá chật hoặc quá lỏng, đảm bảo khoảng trống giữa da với thiết bị để mang lại sự thoáng khí, giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái.

– Thứ hai, luôn vệ sinh và giữ cho dây đeo Apple Watch Ultra được sạch sẽ. Đó là cách giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, ngăn ngừa hư hỏng. Đặc biệt nó cũng đảm bảo an toàn, tránh tình trạng bụi bẩn bám vào thiết bị gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

– Thứ ba, phải lưu ý lựa chọn chất liệu dây đeo đồng hồ phù hợp. Chẳng hạn với những người dễ bị dị ứng, mẫn cảm với nhựa, kim loại thì hãy kiểm tra kỹ chất liệu thiết bị rồi mới đưa ra lựa chọn.

Như vậy qua bài viết này bạn đọc có thể nắm rõ bảng giá vệ sinh Apple Watch Ultra và bí kịp vệ sinh cũng như sử dụng thiết bị này đảm bảo hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với Táo Trắng để được tư vấn và cung cấp gói dịch vụ vệ sinh, sửa chữa Apple Watch Ultra uy tín nhất hiện nay trên thị trường.

Khắc Sử

Trả lời