Không chỉ là đồng hồ thông minh, Apple Watch series 4 còn được xem như là một phụ kiện thời trang giúp chủ nhân thể hiện đẳng cấp, cá tính của mình. Việc vệ sinh Apple Watch series 4 vì vậy là rất cần thiết để giữ cho đồng hồ luôn sạch, đẹp. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo ngay bảng giá vệ sinh Apple Watch series 4 và cách để tự vệ sinh thiết bị này tại nhà.

1. Bảng giá vệ sinh Apple Watch series 4

2. Hướng dẫn cách tự vệ sinh Apple Watch series 4 tại nhà

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-series-4

2.1. Chuẩn bị

Bước đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để vệ sinh Apple Watch series 4:

– Khăn vải mềm, sạch.

– Xà phòng.

– Một cốc nước ấm.

– Băng keo trong.

2.2. Các bước tiến hành

– Tháo dây đeo đồng hồ

Để vệ sinh đồng hồ Apple Watch series 4 một cách kỹ càng nhất, đầu tiên bạn hãy tháo dây đeo ra khỏi thiết bị bởi đồng hồ bởi 2 bộ phận này cần áp dụng cách làm sạch khác nhau.

Để tháo dây ra khỏi đồng hồ, bạn chỉ cần nhấn giữ nút tháo dây đeo ở đằng sau mặt thiết bị, sau đó kéo dây theo chiều ngang ra khỏi rãnh kết nối là được.

– Vệ sinh nút xoay Digital Crown

Ở phần thân của mặt đồng hồ, có 3 vị trí mà chúng ta cần phải làm sạch, đó chính là mặt trước, mặt sau và nút xoay Digital Crown.

Lưu ý là bạn không nên sử dụng các loại xà phòng hoặc các dung dịch tẩy rửa có khả năng ăn mòn cao cho phần thân của đồng hồ, tránh nguy cơ làm hư phần kim loại của thân máy.

Lưu ý đặc biệt quan trọng khác đó chính là trước khi tiến hành các bước vệ sinh, cần chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn thiết bị bằng cách nhấn giữ nút sườn và trượt thanh tắt nguồn.

Đối với phần Digital Crown, sau khi đã tháo dây và tắt nguồn, chúng ta để phần này dưới vòi nước đang chảy trong khoảng từ 10 – 15 giây để rửa trôi các tạp chất bám trên nút này. Lưu ý là không nên xả dưới vòi nước có áp lực quá lớn, và trong khi để dưới vòi nước thì hãy xoay và bấm nút này.

Tiếp đến, dùng khăn vải đã chuẩn bị để lau khô Digital Crown. Hãy lau kỹ dọc các rãnh để loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại.

– Vệ sinh mặt đồng hồ

Đầu tiên, dùng băng keo trong để dính các hạt bụi cứng ở mặt trước và sau của Apple Watch series 4, sau đó nhẹ nhàng lau khô với khăn mềm khô.

Tiếp đến, làm ẩm khăn vải mềm bằng nước ấm rồi nhẹ nhàng lau sạch phần mặt trước và sau của đồng hồ rồi lại lau khô lại bằng vải mềm khi thấy đã sạch.

Lưu ý là khi lau, nên thao tác nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá mạnh vì có thể làm trầy xước bề mặt đồng hồ.

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-series-4

– Vệ sinh dây đeo Apple Watch

Phần dây đeo có thể vệ sinh bằng nhiều cách khác nhau, tùy theo chất liệu của dây đẹo:

+ Nếu chất liệu dây đeo là cao su, chúng ta cần chuẩn bị một chai nước rỗng, có miệng đủ lớn để nhét dây đeo đồng hồ vào bên trong. Sau đó, cho xà bông cùng một ít nước ấm vào trong chai, vặn chặt nắp rồi lắc đều trong vòng 30 giây. Sau khi lắc xong, lấy dây ra và rửa lại thật sạch với nước.

+ Nếu dây đeo làm bằng vải hoặc cao su, cần chuẩn bị một túi giặt lưới hoặc bao gối, tất sạch, bỏ dây đồng hồ vào bên trong máy giặt để giặt chung với máy giặt.

+ Đối với dây thép hoặc dây da, hãy pha dung dịch gồm xà phòng và nước ấm, sau đó dùng vải mềm thấm dung dịch này rồi lau nhẹ lên bề mặt dây, khi thấy đã sạch thì lau khô lại bằng khăn khô mềm.

Lưu ý, không nên làm khô dây bằng cách dùng nhiệt trực tiếp, tốt hơn hết bạn nên hong trước gió mát.

Trên đây chúng ta vừa tham khảo bảng giá vệ sinh Apple Watch series 4 và cách để tự vệ sinh tại nhà. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Trong trường hợp không có thời gian, kinh nghiệm hoặc muốn được vệ sinh kỹ hơn, hãy liên hệ với Táo Trắng để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐT

Trả lời