Để vệ sinh Apple Watch series 3 không khó, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp với bảng giá vệ sinh Apple Watch series 3 phải chăng hoặc học hỏi quy trình vệ sinh đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

1. Bảng giá vệ sinh Apple Watch series 3

2. Quy trình vệ sinh Apple Watch series 3 đơn giản nhất

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi vệ sinh chiếc đồng hồ thông minh này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ gồm: Khăn vải sạch với mặt bông mềm mịn, xà phòng, một chậu nước ấm và băng keo trong.

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-series-3

2.2. Tháo dây đeo Apple Watch series 3

Để việc lau chùi diễn ra dễ dàng và đảm bảo sạch sẽ bạn hãy tháo dây đeo Apple Watch ra khỏi thiết bị. Với phần dây đeo và thân đồng hồ cũng sẽ áp dụng cách vệ sinh khác nhau. Để tháo dây đồng hồ cũng rất đơn giản chỉ cần làm các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút tháo dây đeo ở mặt sau đồng hồ.

Bước 2: Kéo dây theo chiều ngang của rãnh để lấy phần dây đồng hồ ra.

2.3. Vệ sinh mặt đồng hồ

Một điều bạn cần phải nhớ đó là tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa hóa học, dung dịch làm sạch vì thành phần của chúng có độ ăn mòn cao, dễ gây hư hỏng thiết bị.

– Đối với nút Digital Crown

Bạn hãy tắt nguồn Apple Watch series 3 bằng cách giữ nút sườn và trượt thanh tắt nguồn. Đồng thời bật tính năng khóa được bằng cách vào trung tâm kiểm soát và bấm biểu tưởng hình giọt nước là được. Sau khi bật tính năng này lên thì bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: Để phần nút Digital Crown dưới vòi nước trong thời gian 10 đến 15 giây. Nên nhớ không được để vòi nước chảy quá mạnh.

Bước 2: Dùng tay xoay và bấm nút Digital Crown khi nó đang ở dưới vòi nước.

Bước 3: Dùng khăn lau kỹ các nút Digital Crown và các rãnh ở xung quanh.

– Đối với mặt đồng hồ

Muốn mặt đồng hồ sáng bóng bạn hãy dùng băng keo trong đã được chuẩn bị và dính vào mặt trước cũng như sau của đồng hồ nhằm loại bỏ các hạt bụi. Tiếp theo hãy dùng khăn bông khô lau xung quanh mặt đồng hồ để tránh tình trạng trầy xước. Kế đến hãy dùng khăn bông thấm một chút nước ấm để lau nhẹ nhàng, xung quanh mặt trước sau của thiết bị, cuối cùng dùng khăn vải mềm lau khô thiết bị.

bang-gia-ve-sinh-apple-watch-series-3

2.4. Vệ sinh dây đeo Apple Watch

Tùy theo mỗi chất liệu của dây đeo mà bạn đang sử dụng thì có những phương pháp vệ sinh khác nhau. Chẳng hạn với loại dây đeo làm bằng chất liệu không chịu nước như da thì bạn không được ngâm nước hoặc ngâm dưới nước quá lâu vì sẽ khiến chúng nhanh hư hỏng. Tốt nhất chỉ nên dùng tấm khăn mềm chùi xung quanh để loại bỏ bụi bẩn bám ở trên dây.

Còn nếu là dây bằng nilon hoặc silicon thì có phần dễ làm sạch hơn. Đầu tiên hãy ngâm nó ở dưới nước trong thời gian vài phút và lấy lên lau khô, dùng vòi sen có công suất nước mạnh để loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn bám ở trên dây. Một điều bạn nên nhớ đó là dù dây đeo Apple Watch series 3 làm bằng chất liệu gì đi nữa thì sau khi vệ sinh xong cũng phải đảm bảo chờ cho nó khô hoàn toàn rồi mới gắn lại vào đồng hồ.

2.5. Cách lắp dây đeo Apple Watch series 3

Sau khi đã làm sạch toàn bộ các bộ phận trên đồng hồ như phần dây, mặt đồng hồ, nút Digital Crown thì bạn hãy lắp dây vào thân đồng hồ theo quy trình:

Bước 1: Đưa phần chốt dây đeo vào cùng chiều với rãnh gắn dây trên Apple Watch series 3.

Bước 2: Kéo phần chốt vào thân dây đến khi nghe tiếng Tạch là được.

Trên đây là chi tiết bảng giá vệ sinh Apple Watch series 3 cũng như quy trình làm sạch thiết bị này đơn giản tại nhà. Dĩ nhiên với những người không am hiểu kỹ thuật, không có nhiều thời gian thì để thực hiện các công việc này cũng không hề đơn giản. Bởi vậy cách tốt nhất bạn nên liên hệ với Táo Trắng để được cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Khắc Sử

Trả lời