Bạn đang gặp rắc rối và bực bội khi đồng hồ Apple Watch Ultra bị rè loa hoặc không nghe thấy âm thanh? Bạn chưa biết cần làm gì lúc này và nên mang thiết bị tới đâu để được kiểm tra, sửa chữa và thay thế? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

1. Tìm hiểu về nguyên nhân gây lỗi, hỏng trên Apple Watch Ultra

bang-gia-thay-micro-apple-watch-ultra

Trong quá trình sử dụng, loa của Apple Watch Ultra có thể bị rè, không nghe rõ, không phát âm thanh… là do một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

– Do bụi và mảnh vụn

Bụi bẩn và các mảnh vụn sẽ tích tụ theo thời gian nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cho máy cũng như bộ phận loa trên máy. Sự tích tụ lâu ngày gây cản trở âm thanh, khiến cho loa không còn hoạt động được như bình thường.

– Do chất lỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hư hỏng loa trên Apple Watch Ultra. Theo đó, nếu bạn để thiết bị tiếp xúc nhiều với nước hoặc các loại chất lỏng khác thì sẽ gây hư hại loa, dẫn đến bộ phận này không thể hoạt động được như bình thường.

– Do hiện tượng ăn mòn

Hiện tượng ăn mòn xảy ra do Apple Watch Ultra tiếp xúc với hơi ẩm hoặc mồ hôi, từ đó khiến cho loa bị tắc và không hoạt động được.

2. Cách tự vệ sinh loa Apple Watch Ultra ở nhà

bang-gia-thay-micro-apple-watch-ultra

Khi Apple Watch Ultra phát sinh hiện tượng bị rẻ loa, nghe nhỏ hoặc không phát âm ra âm thanh, việc trước tiên chúng ta nên làm chính là tiến hành vệ sinh thiết bị. Vậy vì sao cần vệ sinh loa Apple Watch Ultra? Dưới đây là một số lý do cho thấy tầm quan trọng của việc này:

– Việc vệ sinh giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên thiết bị: Như đã trình bày ở trên, loa Apple Watch Ultra có thể bị bám bụi và mảnh vụn theo thời gian, dẫn đến suy giảm chất lượng âm thanh của thiết bị. Do vậy mà việc làm sạch thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp giữ cho loa luôn sạch sẽ, không còn bị bụi bám gây tắc.

– Ngăn chặn thiệt hại: Bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ lâu ngày trong loa sẽ làm hỏng các bộ phận của loa. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa xảy ra tình trạng hư hỏng này.

Vậy, vệ sinh Apple Watch Ultra như thế nào? Dưới đây là trình tự các bước để bạn tham khảo:

– Bước 1: Chuẩn bị vật dụng: Để tiến hành vệ sinh loa Apple Watch Ultra, chúng ta cần chuẩn bị một miếng vải mềm, cồn, tăm bông.

– Bước 2: Tắt và ngắt kết nối thiết bị: Trước khi vệ sinh, hãy chắc chắn là thiết bị đã được tắt và ngắt kết nối với các thiết bị khác.

– Bước 3: Lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm: Sau khi thiết bị đã được tắt và ngắt kết nối, hãy dùng vải mềm để lau nhẹ loa. Lưu ý là không nên sử dụng lực mạnh vì sẽ gây đến hư hỏng loa.

– Bước 3: Làm sạch bằng cồn: Khi đã lau sạch loa, bước tiến đến chúng ta sẽ sử dụng tăm bông thấm vào cồn để chà nhẹ lên bề mặt. Bước này sẽ giúp loại bỏ sạch bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

-Bước 4: Làm khô: Khi đã lau sạch bằng cồn, lấy một miếng vải mềm, khô để lau thật khô, sau đó để cho loa khô tự nhiên ít nhất 10 phút trước khi mở nguồn thiết bị.

Nếu sau khi đã tiến hành vệ sinh, hoặc cập nhật lại hệ điều hành mới nhất, kiểm tra lại cài đặt và mọi thứ vẫn ổn nhưng loa vẫn không phục hồi về nguyên trạng, hãy đưa thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, khắc phục hiệu quả, an toàn nhất.

Trong trường hợp này, Táo Trắng chính là đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng.

Táo Trắng là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế linh kiện Apple Watch. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tâm huyết, trang thiết bị hiện đại cùng nguồn linh kiện nhập khẩu chính hãng, mới 100%, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất:

– Kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

– Báo giá công khai, rõ ràng trước khi sửa, cam kết không phát sinh.

– Phụ kiện chính hãng, mới 100%, bao check.

– Thay thế trực tiếp, lấy ngay.

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1.

3. Bảng giá thay loa Apple Watch Ultra

Dưới đây là chi tiết bảng giá thay loa Apple Watch Ultra tại Táo Trắng để bạn tiện tham khảo, hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn hoặc hỗ trợ giao nhận tận nơi nếu bạn không có thời gian:

PHÂN LOẠI

THAY LOA APPLE WATCH

APPLE WATCH-SERIES 1

450.000đ

APPLE WATCH-SERIES 2

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 3

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 4

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 5

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 6

700.000đ

APPLE WATCH-SERIES 7

800.000đ

APPLE WATCH-SERIES 8

850.000đ

APPLE WATCH-SERIES-SE

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 9

950.000đ

APPLE WATCH-ULTRA 1

1.200.000đ

APPLE WATCH-ULTRA 2

1.200.000đ

ĐT

Trả lời