Sạc không vào pin là một trong những lỗi khá phổ biến trên các thiết bị điện tử, bao gồm Apple Watch. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân Apple Watch không nhận sạc, các cách khắc phục đơn và bảng giá sửa sạc pin Apple Watch. Cùng đọc ngay!

1. Nguyên nhân Apple Watch không nhận sạc pin

bang-gia-sua-sac-apple-watch

Trong hầu hết các trường hợp thì Apple Watch không nhận sạc pin đều có chung nguyên nhân là do pin của Apple Watch đang gặp vấn đề, hoặc cũng có thể do:

– Người dùng sử dụng cốc, dây sạc không phù hợp, kém chất lượng.

– Sạc pin nơi có nhiệt độ quá cao hoặc là quá thấp.

– Sạc pin đã đầy nhưng vẫn để cắm quá lâu, hoặc vừa sạc vừa dùng ứng dụng khiến pin bị chai.

– Bụi bẩn gây tắc nghẽn đế sạc do không vệ sinh thường xuyên.

– Apple Watch bị rơi, va chạm mạnh hoặc bị ngâm nước.

2. Các cách khắc phục đơn giản tại nhà khi Apple Watch không nhận sạc pin

bang-gia-sua-sac-apple-watch

2.1. Khởi động lại Apple Watch

Trong một số trường hợp, Apple Watch, mà đặc biệt là với các dòng đời cũ sẽ thường gặp trường hợp sạch vào nhưng lại không hiển thị. Để khắc phục, hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách ấn và giữ nút sườn, sau đó vuốt thanh Tắt nguồn sang phải, rồi giữ nút sườn để khởi động lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể ép khởi động lại bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút Digital Crown và nút sườn trong vòng 10 giây > Thả tay ra khi thấy logo Apple xuất hiện.

2.2. Làm sạch Apple Watch và bộ sạc

Với Apple Watch sạc qua giao thức không dây, khi sạc không vào pin thì nguyên nhân có thể là do mặt sau của đồng hồ bị bẩn nên khó tiếp xúc với bộ sạc. Hãy kiểm tra xem mặt tiếp xúc của cáp sạc có bị bẩn hay không, nếu có thì tiến hành làm sạch với khăn ướt, sau đó lau khô lại với vải mềm. Tiến hành tương tự với bộ sạc Apple Watch, rút sạc ra khỏi nguồn điện, sau đó dùng khăn khô, mềm để lau sạch.

2.3. Kiểm tra kết nối giữa đồng hồ và bộ sạc

– Kiểm tra xem bộ sạc đã được kết nối đúng cách hay chưa.

– Kiểm tra xem đèn đã chuyển sang màu xanh lá cây hay chưa? Nếu đã chuyển, thiết bị của bạn đang được sạc.

– Loại bỏ nhựa ra khỏi bộ sạc: Vơi sạc pin mới mua về thì sẽ có một miếng nhựa mỏng được dán ở phần tiếp xúc không dây với Apple Watch. Hãy lột nó ra để quá trình sạc không còn chập chờn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ốp nhựa cho mặt sau của đồng hồ hoặc là ốp trang trí cho phần mặt tiếp xúc của dây sạc thì hãy tháo chúng ra rồi mới sạc xem sao nhé.

2.4. Kiểm tra kỹ dock sạc và cáp

Bộ sạc bị lỏng lẻo hoặc hỏng cũng là nguyên nhân khiến Apple Watch không thể sạc pin. Hãy kiểm tra lại xem dock sạc và cáp sạc Apple Watch đã được cắm chắc chắn chưa? Dây sạc có bị hỏng chỗ nào không?

2.5. Thử với một bộ sạc Apple Watch khác

Khi Apple Watch sạc không vào pin, hãy thử với một bộ sạc khác. Nếu khi thử với một bộ sạc khác mà thiết bị lại vào pin thì có thể là bộ sạc hiện tại đã có vấn đề, cần mua bộ sạc mới.

2.6. Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch

Khi đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng, hãy tiến hành xóa nội dung và cài đặt phần mềm mới: vào Cài đặt trong Apple Watch hoặc ứng dụng Watch trên iPhone > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

2.7. Liên hệ ngay với Táo Trắng

Sau khi cài đặt lại sạc pin Apple Watch nhưng thiết bị vẫn không thể nhận sạc pin, hãy lập tức liên hệ với Táo Trắng để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục hiệu quả nhất.

Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế linh kiện các dòng Apple Watch, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại… Táo Trắng hiện là một trong những trung tâm dịch vụ sửa chữa Apple Watch được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin tưởng nhất tại khu vực TP HCM.

Chúng tôi cam kết:

– Kiểm tra hoàn toàn miễn phí, báo lỗi chính xác.

– Báo giá công khai, cam kết không phát sinh.

– Linh kiện chính hãng 100%, mới 100%, xuất trình hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng với kết quả sửa chữa.

– Thay, sửa trực tiếp lấy ngay.

– Bảo hành từ 3 – 6 tháng.

3. Bảng giá sửa sạc pin Apple Watch

PHÂN LOẠI

THAY SẠC APPLE WATCH

APPLE WATCH-SERIES 1

500.000đ

APPLE WATCH-SERIES 2

600.000đ

APPLE WATCH-SERIES 3

700.000đ

APPLE WATCH-SERIES 4

800.000đ

APPLE WATCH-SERIES 5

900.000đ

APPLE WATCH-SERIES 6

1.100.000đ

APPLE WATCH-SERIES 7

1.200.000đ

APPLE WATCH-SERIES 8

1.300.000đ

APPLE WATCH-SERIES-SE

900.000đ

APPLE WATCH-SERIES 9

1.700.000đ

APPLE WATCH-ULTRA 1

2.600.000đ

APPLE WATCH-ULTRA 2

2.600.000đ

ĐT

Trả lời